Đang chạy bộ tôi phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng

Minh An (t/h) | 05/06/2021, 18:15

Hôm đó đang chạy bộ, tôi phát hiện thì tôi thấy bóng dáng người phụ nữ quen thuộc bước xuống từ một chiếc xe hạng sang.

Tôi về làm dâu nhà Long cũng đã được 5 năm, chúng tôi có một cô công cháu rất đáng yêu. Từ khi về làm dâu, tôi luôn rất ngưỡng mộ tình yêu của bố mẹ chồng.

Bố mẹ chồng tôi năm nay hơn 50 tuổi nhưng sự xuất hiện của ông bà ở bất cứ nói nào cũng khiến người ta ngưỡng mộ.

Bố chồng tôi luôn ân cần chăm sóc mẹ từng chút một, chỉ cần trái gió trở trời mẹ mệt một xíu thôi là giúp việc trong nhà cũng chạy tóe loe, khi thì bố bắt mang nước, mang khăn, khi thì mát – xa cho mẹ.

Cuối tuần nào cũng thế, sau khi ông bà chạy bộ tập thể dục buổi sáng xong là cùng nhau đi chợ cóc gần nhà, mua mấy món quê mà ngày nghèo khổ ông bà vẫn ăn. Có hôm thì chạy bộ thể dục xong thì về tắm táp, ông bà đưa nhau ra ngoài ăn sáng, uống café.

Ảnh minh họa: Internet

Nhiều khi chồng tôi còn trêu ông bà còn biết hâm nóng tình yêu hơn cả vợ chồng trẻ như chúng tôi. Ở nhà là thế, đi ra đường thì bố tôi luôn là người mở cửa xe cho mẹ chồng, có khi con cầm tay đưa bà lên xe, ai cũng trầm trộ ngưỡng mộ tình cảm của bố mẹ chồng tôi.

Kể từ ngày tôi về làm dâu, chưa một ngày lễ tết nào mà bố chồng tôi quên quà cho mẹ. Bố là thế, về phần mẹ chồng tôi cũng hết sức chiều chuộng bố.

Người ta nói đằng sau một người đàn ông thành đạt là một người phụ nữ biết hi sinh quả không sai tí nào. Vốn là người nhanh nhẹn, sắc sảo nhưng mẹ tôi chấp nhận đứng sau để hậu thuẫn cho chồng.

Gia đình chồng tôi có sự nghiệp như hôm nay, công lớn cùng là nhờ mẹ chồng. Nghe chồng tôi kể bà  rất khéo léo, biết đứng sau thúc đẩy hoài bão và nghị lực cho chồng. Bà đã cùng ông chia sẻ những ước mơ, khát vọng của tuổi trẻ với ông, chung lưng đấu cật với ông trong những lúc khó khăn nhất.

Nhiều khi nhìn bố mẹ chồng tôi cũng chỉ mong vợ chồng chúng tôi yêu thương nhau như vậy thì sống kiếp này cũng không uổng.

Tôi có thói quen chạy bộ mỗi tối vừa để giảm béo vừa để rèn luyện sự kiên trì, dẻo dai của cơ thể. Thường thì tối nào hai vợ chồng tôi cũng tranh thủ cùng nhau chạy bộ 40 phút nhưng hôm ấy chồng tôi phải đi tiếp khách bên ngoài nên tôi định bụng đi bộ tầm 30 phút rồi về.

Chạy một đoạn dài tôi mệt quá nên đi chậm vài bước cho đỡ mệt, mồi hôi trên áo chảy xuống ròng ròng…Tôi hổn hển thở thì tôi thấy bóng dáng người phụ nữ quen thuộc bước xuống từ một chiếc xe hạng sang.

Người đàn ông trung tuổi kia còn lịch thiệp xuống mở cửa x echo bà, không ai khác đó chính là mẹ chồng tôi. Trước khi chia tay, gã đàn ông trẻ kia còn vòng tay qua eo ôm mẹ chồng tôi và họ tạm biệt nhau bằng một nụ hôn thoáng qua.

Khỏi phải nói tôi choáng váng đến thế nào, lúc đầu còn tưởng mình nhìn nhầm nhưng càng nhìn thì càng khẳng định tôi không nhầm. Âm thầm tìm hiểu tôi phát hiện mẹ tôi cặp kè với một người đàn ông kém bà 15 tuổi, anh ta cũng là dân kinh doanh, có lẽ họ là đối tác của nhau trước khi cùng nhau lên giường…

Từ trước đến giờ mẹ chồng luôn là hình mẫu lý tưởng trong lòng tôi. Sau khi chứng kiến cảnh đó tôi thực sự vỡ vụn niềm tin và thấy bất bình thay cho bố chồng. Vậy mà ở trước mặt chúng tôi bà vẫn tròn được vai diễn một người vợ hết lòng yêu chồng đúng là giả dối.

Tôi có nên mang những bằng chứng về việc mẹ chồng ngoại tình để nói với những người trong gia đình nhà chồng không hay nên im lặng coi như không biết gì?

Xem thêm: Hoa hậu Thu Thủy qua đời: Chạy bộ có thể đột quỵ?

Bài liên quan
Về ở cữ nhưng phải làm hết việc vì mẹ chồng 'không rảnh', con dâu 'đánh tiếng' với chồng rồi có màn giải quyết hoàn hảo sau đó
Ban đầu, chính mẹ chồng là người đề nghị phải cho cháu về quê nội ít nhất 1 tháng đầu bởi “không về làng xóm người ta cười cho”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Đang chạy bộ tôi phát hiện bí mật động trời của mẹ chồng