Thứ Năm, 15/04/2021, 04:25 (GMT+7) | Điểm tin:

Cùng cô bạn thân đi mua hải sản, chị bán hàng tươi cười mời mọc khiến tôi rụng rời 

Thứ Tư, 24/02/2021, 06:27 (GMT+7)
Tôi và Ánh đang say sưa chọn hải sản thì chị bán hàng tươi cười hớn hở nói với Ánh: Chiều nay chị có chuyến hàu tươi ngon hết chỗ chê. Em có lấy không chị để phần cho....

Tuần trước chồng tôi đi công tác, chỉ có một mình ở nhà nên tôi đã đến nhà cô bạn thân tên Ánh chơi. Chúng tôi chơi thân với nhau từ khi còn học đại học, cho đến bây giờ tôi đã kết hôn còn Ánh thì vẫn độc thân phơi phới. Nó xinh lắm, quyến rũ vô cùng nhưng lại chẳng mặn mà chuyện hôn nhân. Vì nó bảo chưa tìm được người đàn ông phù hợp để muốn lấy làm chồng.

Buổi trưa tôi và Ánh nấu cơm ở nhà nó. Lâu không ăn hải sản nên tôi rủ Ánh làm một bữa hải sản thật no nê cho đã cơn thèm. Chúng tôi vừa đi chợ vừa lên thực đơn, nào là cua rang me, nghêu nướng mỡ hành và đặc biệt là mực xào cay kiểu Thái là món ăn tôi đặc biệt yêu thích.

Cùng cô bạn thân đi mua hải sản, chị bán hàng tươi cười mời mọc khiến tôi rụng rời  - 1

 

Chúng tôi chơi thân với nhau từ khi còn học đại học. Ảnh minh họa

Đến cửa hàng hải sản quen mà Ánh thường mua, chị bán hàng tươi cười giới thiệu với chúng tôi các loại hải sản tươi ngon hôm nay chị vừa nhập về. Tôi và Ánh đang say sưa chọn hải sản thì chị bán hàng tươi cười hớn hở nói với Ánh:

- Chiều nay chị có chuyến hàu tươi ngon hết chỗ chê. Em có lấy không chị để phần cho. Hôm trước ăn của chị thấy ngon không? Chị có bao giờ nói điêu em đâu cơ chứ vì em là khách quen mà. Đêm ấy chồng không cho ngủ phải không? 

Chồng em cao to đẹp trai, đeo kính nhìn tri thức quá. Lại còn giàu nữa, chỉ nhìn cái đồng hồ chồng em đeo đã cả trăm triệu, bằng cả năm làm việc của chị rồi đấy. Em tốt phước quá đi mất! Chiều chị cứ để phần cho vài cân hàu nhé, có món này giữ chồng cứ gọi là tuyệt đỉnh em ạ!

 

Chị bán hàng cứ thao thao bất tuyệt chẳng để ai chen lời. Ánh lúng túng muốn ngăn chị ấy lại nhưng không kịp. Còn tôi thì ngạc nhiên vô cùng, Ánh có chồng từ bao giờ, tại sao nó chưa bao giờ kể cho tôi nghe? Chiếc đồng hồ cả trăm triệu? Cao to đẹp trai? Đeo kính tri thức? Tôi rụng rời phát hiện ra những đặc điểm ấy đều là của chồng tôi cả! Đặc biệt là chiếc đồng hồ trăm triệu tôi nghĩ rằng không có nhiều người đàn ông có được đặc điểm ấy. 

Trong lòng tôi nổi sóng cồn cào nhưng không biết phải hỏi Ánh ra sao. Trên đường về, Ánh lúc ấy đã có phần bình tĩnh lại, nó lúng túng giải thích với tôi rằng nó đang quen một người đàn ông nhưng vì anh ta đã có vợ nên nó không dám kể cho tôi biết. 

Tôi hỏi thêm Ánh thông tin về người đàn ông kia thì nó một mực giấu kín không chịu nói. Cuối cùng tôi bảo nó là, nếu đã biết anh ta có vợ thì hãy nhanh chóng chấm dứt đi, lẽ nào nó định đợi anh ta ly hôn cưới mình hay sao. Như vậy nó sẽ biến thành kẻ thứ ba đấy. 

- Dù có như thế thì tao thấy cũng đáng. Tao sẽ đánh đổi bất cứ thứ gì chỉ để có được anh ấy.

Ánh mắt Ánh sáng rực đầy cương quyết khiến tôi cảm thấy lạnh cả người.

Bữa trưa ấy của tôi và Ánh đổ bể vì tôi thực sự không thể tiếp tục ăn uống vui vẻ bên cạnh nó được nữa khi mà trong lòng tôi có quá nhiều nghi vấn. Ra khỏi nhà Ánh tôi ngay lập tức gọi điện cho chồng nói với anh ta rằng tôi đã biết mọi chuyện, Ánh thừa nhận rồi và ngang nhiên tuyên bố sẽ giành giật anh ta từ tay tôi bằng được.

- Đồ đàn bà trơ tráo không có liêm sỉ.

Chồng tôi mắng Ánh như vậy, chẳng hề nghi ngờ gì lời tôi nó. Cũng bởi tôi nói là sự thật nên anh ta cho rằng tôi đã biết hết, sau đó thì tông tốc khai ra mọi chuyện.

Cùng cô bạn thân đi mua hải sản, chị bán hàng tươi cười mời mọc khiến tôi rụng rời  - 3

Tôi hỏi thêm Ánh thông tin về người đàn ông kia thì nó một mực giấu kín không chịu nói. Ảnh minh họa

Hóa ra người quyến rũ chồng tôi trước tiên chính là Ánh. Nhớ đến ánh mắt quyết tâm của nó thì tôi cũng có thể đoán được phần nào. Không ngờ rằng nó lại nhòm ngó đến chồng của bạn thân chỉ bởi ham mê những điều kiện vật chất của anh ta. Ánh muốn chiếm chồng tôi làm của riêng nhưng chồng tôi lại chỉ coi Ánh là một cuộc chơi qua đường. 

- Em mới là người phụ nữ anh chọn làm vợ, là người anh hết mực nâng niu trân trọng. Xin em hãy tha thứ cho anh một lần này.

Chồng tôi tha thiết nói như thế. Tôi đau khổ chẳng biết phải quyết định thế nào, ly hôn thì Ánh sẽ được như nguyện, tôi mất chồng vào tay kẻ khác. Mà không ly hôn thì liệu chồng tôi có chừa hẳn tật ngoại tình hay không?