Tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè, Trà Vinh

Thanh Hòa (TTXVN) | 13/07/2021, 16:12

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh Kiên Sóc Kha vừa kí quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè Thạch Ân vì thiếu tinh thần trách nhiệm, không chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Quyết định có hiệu lực từ ngày 13/7/2021.

Trước đó, ngày 5/7, anh T.Q.D (sinh năm 1983, thường trú ở huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh; tạm trú ở phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh) đi xe máy cùng con trai về thị trấn Cầu Kè, đến Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè khai báo y tế nhưng nhân viên tại đây không test nhanh SARS-CoV-2 cho anh D. Đến ngày 7/7, anh T.Q.D thuê xe ô tô đưa cha đi Bệnh viện Ung bướu Cần Thơ (thành phố Cần Thơ) và được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Trà Vinh xét nghiệm bằng kỹ thuật Real time – PCR đối với những người trong gia đình anh D, phát hiện thêm 2 người dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến trường hợp này, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh đã thiết lập vùng cách ly y tế 6 hộ dân, với 16 nhân khẩu tại khu vực nhà anh T.Q.D, thuộc khóm 5, thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè.

Như vậy, từ ngày 2/7 đến nay, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Trà Vinh đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với 5 trường hợp. Trước đó, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Ngang; Trưởng trạm và 1 nhân viên của Trạm Y tế xã Mỹ Hòa, huyện Cầu Ngang bị tạm đình chỉ công tác vì chậm trễ trong thực hiện phòng, chống dịch COVID-19. Một nhân viên của Trạm Y tế xã Lương Hòa, huyện Châu Thành khi tiếp nhận khai báo y tế của người đi từ vùng có dịch ngoài tỉnh về Trà Vinh, không thực hiện lấy mẫu xét nghiệm test nhanh tại Trạm Y tế xã, không thực hiện hết chức năng, nhiệm vụ của người nhân viên y tế cũng bị tạm đình chỉ công tác.

Quảng cáo

Tỉnh Trà Vinh hiện ghi nhận 35 ca mắc COVID-19 phát hiện trong cộng đồng; trong đó, Bệnh viện Lao và bệnh phổi tỉnh Trà Vinh đã điều trị 3 trường hợp mắc COVID-19 khỏi bệnh.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tạm đình chỉ công tác Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Cầu Kè, Trà Vinh