Tình hình Afghanistan
Tình hình Afghanistan
Taliban chiếm giữ hoàn toàn Afghanistan

Taliban ra tối hậu thư cho Mỹ, nhấn mạnh Hoa Kỳ "chỉ có 72 giờ" để sơ tán

Hà Linh (TH) | 16/08/2021, 15:26

Taliban - lực lượng đã kiểm soát toàn bộ lãnh thổ Aghanistan đã đưa ra tối hậu thư cho Mỹ, rằng sẽ có 72 giờ để sơ tán toàn bộ, hoặc là bị tấn công.

Taliban ra tối hậu thư cho Mỹ, nhấn mạnh Hoa Kỳ
Taliban đưa ra tối hậu thư cho Mỹ: 72 giờ để sơ tán hoặc sẽ bị tấn công. Ảnh minh họa

Trong bối cảnh lực lượng phòng thủ của Kabul đã đầu hàng Taliban một cách hòa bình, các thành viên của phong trào Taliban đã cho phía Mỹ 72 giờ để sơ tán quân đội và các nhà ngoại giao của Washington.

Theo đó, nếu tối hậu thư này không được thực hiện trong khung thời gian quy định, Taliban tuyên bố sẽ tiêu diệt đối thủ bằng lực lượng vượt trội.

Tuy nhiên, các thành viên của Taliban tuyên bố rằng, họ hoàn toàn đảm bảo an ninh cho Sân bay Quốc tế Kabul và sẽ không thực hiện bất kỳ hành động nào chống lại các lực lượng và nhà ngoại giao NATO đóng trên lãnh thổ do mình đã kiểm soát, với điều kiện là lực lượng Liên minh không cố gắng can thiệp vào tình hình.

Còn trong trường hợp nếu NATO can thiệp, điều đó sẽ bị coi là vi phạm các thỏa thuận và sẽ kéo theo sự hủy diệt hoàn toàn nhằm vào đối phương.

Trong khi đó, theo nhà phân tích Nga, nếu Washington cố gắng thực hiện các biện pháp đối phó với Taliban, đó sẽ là sai lầm lớn nhất của Mỹ.

Theo thoidai.com.vn
Copy Link
Bài liên quan
Tình hình Afghanistan: Mỹ hạ cờ ở Đại sứ quán, kiểm soát không phận Kabul, ra yêu cầu gì với Taliban?
Baoquocte.vn. CNN đưa tin, trong thông báo mới nhất sáng 16/8 (giờ Việt Nam, tối 15/8 giờ Mỹ), Bộ Ngoại giao và Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Không quân nước này sẽ kiểm soát không phận thủ đô Kabul của Afghanistan, hỗ trợ các lực lượng an ninh hiện có tại đây.
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Taliban ra tối hậu thư cho Mỹ, nhấn mạnh Hoa Kỳ "chỉ có 72 giờ" để sơ tán
vietnam.vn