Theo dõi Việt Báo trên

Tai nghe bị chê 'vô dụng' tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì?

Bích Phương| 13/08/2022 12:11

Phần thi ứng xử của Mai Phương và Bảo Ngọc nhằm tìm ra người chiến thắng bỗng mắc sơ suất, gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Vietnam) đã khép lại vào tối 12/8 với chiến thắng thuộc về người đẹp Huỳnh Nguyễn Mai Phương đến từ Đồng Nai. Ngôi vị Á hậu 1 được trao cho Lê Nguyễn Bảo Ngọc và Á hậu 2 là Nguyễn Phương Nhi.

Trên mạng xã hội, khán giả đánh giá cao top 3 chung cuộc. Danh hiệu Hoa hậu của Mai Phương được đông đảo fan sắc đẹp ủng hộ bởi cô là thí sinh nổi bật, hội tụ nhiều thế mạnh về ngoại hình, ứng xử, kỹ năng ngoại ngữ... Hai Á hậu cũng ghi điểm bởi học vấn và ứng xử tốt.

Tai nghe bị chê vô dụng tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì? - 1

Top 3 Hoa hậu Thế giới Việt Nam tại họp báo sau chung kết (Ảnh: Mộc Khải).

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen, vẫn có nhiều bình luận "nhặt sạn" đêm chung kết. Trong đó, sơ suất của Ban Tổ chức tại phần thi ứng xử top 2 trở thành chủ đề thu hút sự quan tâm trên mạng xã hội.

Cụ thể, sau khi công bố Phương Nhi thắng giải Á hậu 2, Bảo Ngọc và Mai Phương bước tiếp vào phần thi ứng xử để tìm ra tân Hoa hậu. Mỗi thí sinh có 2 phút để trình bày quan điểm bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh. Khi thí sinh này trả lời thì người còn lại sẽ đeo tai nghe để không nghe được câu trả lời của người kia.

Tai nghe bị chê vô dụng tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì? - 2

Bảo Ngọc và Mai Phương cùng nghe câu hỏi ứng xử top 2 (Ảnh: Chụp màn hình).

Mai Phương và Bảo Ngọc đã nhận được câu hỏi bằng tiếng Anh từ Miss World Karolina Bielawska. Sau đó, Mai Phương trả lời trước, Bảo Ngọc được đeo tai nghe. Tuy nhiên, trong lúc MC dịch câu trả lời của Mai Phương sang tiếng Việt, người xem hoang mang khi tai nghe của Bảo Ngọc đã được tháo ra.

Tai nghe bị chê vô dụng tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì? - 3

Bảo Ngọc đeo tai nghe khi Mai Phương trả lời ứng xử bằng tiếng Anh (Ảnh: Chụp màn hình).

Tai nghe bị chê vô dụng tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì? - 4

Tuy nhiên, khi MC Nguyên Khang vẫn đang dịch câu trả lời của Mai Phương sang tiếng Việt, thì tai nghe của Bảo Ngọc đã được tháo ra (Ảnh: Chụp màn hình).

Khán giả cho rằng đây là sơ suất lớn từ phía Ban Tổ chức. Thông thường, trong trường hợp thi ứng xử chung, thí sinh lần lượt bước lên nghe câu hỏi và trả lời, người còn lại được đeo tai nghe để đảm bảo không biết trước câu hỏi và quan điểm của thí sinh khác.

Ví dụ như phần thi ứng xử top 3 tại chung kết Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 hồi tháng 6, Ngọc Châu và Thùy Tiên được đeo tai nghe khi Lê Thảo Nhi nhận câu hỏi từ Ban giám khảo.

Tuy nhiên với trường hợp tại chung kết Miss World Vietnam, việc Bảo Ngọc được đeo tai nghe sau khi đã cùng nhận câu hỏi với Mai Phương bị chê là "vô nghĩa". Nhiều người cho rằng vì sơ suất của Ban Tổ chức nên Bảo Ngọc có "lợi thế" khi có thời gian suy nghĩ lâu hơn.

Ngoài ra, tai nghe của Bảo Ngọc được tháo ra khi MC đang dịch câu trả lời từ Mai Phương, cũng khiến phần thi trở nên kém chuyên nghiệp.

Tai nghe bị chê vô dụng tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì? - 5

Khán giả tranh cãi về phần thi ứng xử top 2 của chung kết Miss World Vietnam 2022 (Ảnh: Chụp màn hình).

Trả lời PV Dân trí về chuyện "Bảo Ngọc được tháo tai nghe sớm" tại phần thi ứng xử, ông Hoàng Nhật Nam - tổng đạo diễn đêm chung kết Miss World Vietnam 2022 giải thích là do nhân viên sân khấu bị... bối rối.

Ông nói: "Nhân viên nắm được kịch bản chương trình nhưng vì bối rối, sợ lố sóng, nên bạn ấy tưởng rằng phần trả lời ứng xử của Mai Phương đã xong và tháo tai nghe cho Bảo Ngọc".

Tai nghe bị chê vô dụng tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì? - 6

Đạo diễn Hoàng Nhật Nam cho biết các thí sinh đều là những người có tư duy tốt nên sơ suất trong phần ứng xử không ảnh hưởng nhiều đến kết quả chung cuộc (Ảnh: Mộc Khải).

Ông Nam cho biết thêm, những sơ suất ở phần thi này không quá quan trọng, bởi các cô gái đi đến top 2 đều là những người thông minh, có tư duy riêng, đã thể hiện được khả năng qua nhiều phần thi trước đó. Cùng một câu hỏi nhưng mỗi người sẽ có câu trả lời, quan điểm khác nhau. "Không cần phải sợ chuyện người sau nghe câu trả lời người trước", đạo diễn Hoàng Nhật Nam nói với PV Dân trí.

Ông Hoàng Nhật Nam cũng tiết lộ rằng để tránh dài dòng khi phiên dịch nên MC Nguyên Khang đã tốc ký nội dung trả lời của 2 thí sinh. "Chính vì vậy, lúc phiên dịch nội dung, Nguyên Khang đã nhìn xuống bản ghi, điều này làm khán giả thắc mắc, cho rằng MC đọc theo kịch bản có từ trước. Khi nghe khán giả xì xào về vấn đề đó thì tôi đã nói vào tai nghe của Nguyên Khang, nhắc em đính chính lại điều này".

Tại họp báo sáng 13/8, bà Phạm Kim Dung - Chủ tịch Miss World Vietnam cũng giải thích thêm về những tranh cãi xung quanh phần thi ứng xử top 2. "Việc Bảo Ngọc được nghe câu trả lời tiếng Việt của Mai Phương thực ra lại là áp lực cho cô ấy. Vì chắc Bảo Ngọc cũng không muốn lặp lại những ý mà thí sinh trước đã trả lời. Tuy nhiên theo tôi, thời điểm đó trên sân khấu, Bảo Ngọc cũng không thể nghe nổi gì đâu, vì bạn ấy chỉ tập trung vào câu trả lời riêng của mình thôi", bà Dung cho biết.

Về ý kiến cho rằng việc đeo tai nghe cho thí sinh trong trường hợp này là "vô dụng", Chủ tịch Miss World Vietnam cũng nói thêm rằng: "Chúng ta có thể xem như Miss Grand, hỏi xong thì cô này trả lời rồi đến cô khác trả lời. Vấn đề nghe câu hỏi trước hay sau cũng không quá quan trọng, quan trọng là bộ não của từng thí sinh".

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tai nghe bị chê 'vô dụng' tại Miss World Vietnam, Ban Tổ chức nói gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO