Tài chính phi tập trung: Bước đi mới cho nhà đầu tư golf tại Việt Nam

Minh Tuệ | 30/08/2021, 04:29

Sáng ngày 30/8, buổi workshop "Mở khóa kỷ nguyên Golf Việt" do GolfViet, LPDi tổ chức đã diễn ra theo hình thức trực tuyến trên ứng dựng Zoom.

Buổi WorkShop có sự góp mặt của ông Lương Hoàng Hưng - Chủ tịch GolfViet điện tử; ông Mai Trường Giang - LPDi Founder; ông George Nguyễn - Nhà Cố vấn Tài chính Defily và ông Phạm Vũ Hà Linh - Chủ tịch kiểm toán Đông nam Á.

z2722116793428_49be56b318836a5b8d7679c48f5dc18c

Mở đầu buổi chia sẻ, ông George Nguyễn - Nhà Cố vấn Tài chính Defily cho biết, hiện tay tài chính phi tập trung, hay DeFi (Decentralised Finance) đã xuất hiện khá lâu và đang rất phổ biến. Mọi người có thể hiểu, đây là thuật ngữ dùng để chỉ việc tận dụng lợi thế của blockchain nhằm tạo ra các mạng lưới giao dịch nơi người dùng có thể truy cập và hoạt động mà không cần thông qua bất kỳ trung gian hay cơ quan kiểm soát nào.

ông George Nguyễn - Nhà Cố vấn Tài chính Defily

ông George Nguyễn - Nhà Cố vấn Tài chính Defily

Việc áp dụng tài chính phi tập trung vào golf là hoàn toàn mới mẻ nhưng khả quan. Theo ông George, nếu tận dụng thành công, DeFi chắc chắn sẽ đem lại nhiều giá trị mạnh mẽ cho làng golf.

Thực tế đã chứng minh điều đó. Dịch Covid-19 khiến hầu hết các doanh nghiệp, nhà đầu tư đang ở trong tình đạng đóng băng. Các lĩnh vực tài chính tập trung cũng bị bó hẹp phạm vi hoạt động. Trong khi đó, tài chính phi tập trung (DeFi) lại phát triển mạnh mẽ.

DeFi do một cộng đồng cùng quản lý nên đảm bảo tính minh bạch, không bị lũng đoạn bởi các nhóm đầu tư lớn. Trong lĩnh vực golf cũng vậy. Điển hình là LPDi - một xu thế đầu tư về golf. Trong mấy tháng dịch Covid-19 hoành hành, LPDi vẫn cho nhà đầu tư cơ hội mua bán - trao đổi để thu lợi nhuận mà chỉ cần thông qua điện thoại hoặc máy tính.

Ông Lương Hoàng Hưng - Chủ tịch Golf Việt điện tử

Ông Lương Hoàng Hưng - Chủ tịch Golf Việt điện tử

"Tôi được biết rằng, nhiều tài sản số của Việt Nam đã được lên sàn quốc tế. Và hiện nay Việt Nam cũng là quốc gia nằm top 20 các nhà đầu tư nắm tài sản số, với hơn 400 triệu đô la. Điều này cho thấy, chúng ta đã và đang đón đầu xu thế. Tuy nhiên, vẫn cần đẩy nhanh hơn nữa tốc độ đầu tư vào tài sản số bởi đây sẽ là cú hích cho tất cả nhà đầu tư, golfer tiếp cận kênh đầu tư hữu hiệu, đem lại nhiều lợi nhuận trong tương lai", ông Lương Hoàng Hưng - Chủ tịch Golf Việt điện tử chia sẻ.

Đồng ý với ý kiến trên, ông Mai Trường Giang - LPDi Founder cho rằng, sở dĩ DeFi phát triển mạnh mẽ như vậy là vì tính minh bạch cực kì lớn và nó có thể bảo vệ được tài sản cho nhà đầu tư. Mỗi một giao dịch mua bán đều được hiển thị trên smart contact. Bên cạnh đó, việc luân chuyển tiền tệ thông qua công nghệ blockchain sẽ trở nên vô cùng dễ dàng.

Ông Mai Trường Giang - LPDi Founder

Ông Mai Trường Giang - LPDi Founder

LPDi là dự án ứng dụng công nghệ blockchain cho Golf đầu tiên được lựa chọn hợp tác với DEFILY (www.defily.io) và Kardiachain (http://kardiachain.io) để IDO (chào bán trước công chúng) và Launchpad trên VNDC cùng sàn Nami Exchange cho các nhà đầu tư toàn cầu.

Trong bối cảnh thị trường tiền điện tử đang được cộng đồng nhà đầu tư toàn cầu quan tâm, LPDi đã tiên phong, cho ra đời LPDi token - một token tiện ích với tổng nguồn cung là 400.000.000 Token. LPDi token là giải pháp về huy động vốn toàn cầu từ các nhà đầu tư khác nhau để cùng phát triển hệ sinh thái dự án sân tập golf công nghệ cao của CitiGolf. Nhà đầu tư vừa có thể tham gia đầu tư tài chính vừa chơi golf, dùng token quy đổi và sinh lời.

Quảng cáo
Ông Phạm Vũ Hà Linh - Chủ tịch kiểm toán Đông Nam Á

Ông Phạm Vũ Hà Linh - Chủ tịch kiểm toán Đông Nam Á

Là người giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ông Phạm Vũ Hà Linh - Chủ tịch kiểm toán Đông Nam Á nhấn mạnh, thị trường tài chính phi tập trung còn rất mới, đặc biệt là trong lĩnh vực golf. Chính vì vậy, để có thể thành công với lĩnh vực này, cần làm tốt ngay từ những bước đi đầu tiên, pháp lý phải rõ ràng, kế hoạch phải đi đôi với hành động.

Ngày 20/8/2021, GolfViệt, UGA, LPDi và CitiGolf đã bắt tay xây dựng hệ sinh thái golf tại Việt Nam. Các bên sẽ hợp tác phát triển theo từng giai đoạn cụ thể để đạt mục tiêu kinh doanh và mở rộng hoạt động kinh doanh theo kế hoạch thống nhất giữa các bên. Học viện đào tạo golf - Universal Golf Academy (UGA) và CitiGolf về đào tạo học viên chơi gôn với hình thức đào tạo ngoài trời theo mô hình kinh doanh sân tập golf ngoài trời. Còn GolfViet và LPDi sẽ hợp tác về truyền thông, giới thiệu công nghệ blockchain, ứng dụng đặc biệt cho golfer để sử dụng và đầu tư.

Bài liên quan
2.000 công nhân chỉ điểm trái nghị quyết, đòi ngừng '3 tại chỗ'
Tập thể người lao động cho rằng, cần ngừng áp dụng mô hình sản xuất “3 tại chỗ” và các quy định của tỉnh Tiền Giang phải thay đổi nếu trái Nghị quyết của Chính phủ.
Sau khi vợ mất, tôi tái hôn, trước ngày cưới, mẹ vợ cũ nói một câu này, tôi hủy đám cưới
3 năm sau khi vợ tôi qua đời, tôi gặp Liễu. Chúng tôi kết hôn sau một năm hẹn hò, nhưng vào ngày cưới, mẹ vợ cũ đưa cho tôi một tấm thẻ ngân hàng và nói điều gì đó với tôi, tôi lập tức hủy bỏ đám cưới.
“Lướt sóng” bất động sản sẽ khó khả thi
Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản (BĐS), từ nay đến đầu năm 2022, thị trường BĐS sẽ không có nhiều thay đổi lớn. Việc các nhà đầu tư (NĐT) thực hiện các giao dịch "lướt sóng" đẩy giá BĐS thời gian tới cũng sẽ khó khả thi, nhất là khi Việt Nam chưa hoàn toàn kiểm soát được dịch Covid-19 và còn những hạn chế trong mặt giao tiếp xã hội, cũng như các hoạt động kinh doanh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tài chính phi tập trung: Bước đi mới cho nhà đầu tư golf tại Việt Nam