Tác dụng và những lưu ý khi uống nước ép cần tây

Việt Dũng (Theo MedicalNewsToday)| 10/11/2021 13:00

Là một loại thức uống mang lại nhiều tác dụng cho sức khỏe, nhưng nước ép cần tây không nên được sử dụng để thay thế bữa ăn hàng ngày.

Giá trị dinh dưỡng của nước ép cần tây

Là một loại rau chứa lượng calo thấp và trữ nước, một cốc nước ép cần tây chỉ có khoảng 33 calorine nhưng lại mang theo nhiều loại khoáng chất quan trọng như vitamin A, vitamin C và tanin.

Cụ thể hơn, một cốc nước ép cần tây có chứa 7,01gr carbonhydrate; 0,4gr chất béo; 1,63gr protein. Về mặt vi chất dinh dưỡng, 250ml nước ép cần tây mang theo 94mg canxi; 7,32mg vitamin C; 189mg natri; 26mg ma giê và nhiều loại vi chất khác.

Tác dụng giải độc của nước ép cần tây

Thực tế, nước ép cần tây không chứa chất dinh dưỡng hay vitamin nào để giúp cơ thể giải độc nhanh chóng. Nhưng do có 95% là nước, lượng chất lỏng từ việc uống nước ép cần tây sẽ giúp gan và thận loại bỏ chất thải hiệu quả hơn. Về cơ bản, “nước” là thứ mang lại tác dụng detox, cần tây không hề đặc biệt hơn các loại rau hay trái cây khác trên phương diện này.

Nước ép cần tây có tác dụng làm đẹp da

Các loại chất chống oxy hóa và vitamin K trong cần tây kích thích quá trình tạo ra tế bào da mới, phục hồi thương tổn ở da và duy trì mức collagen tự nhiên, giúp da sáng và căng mịn hơn.

Cần tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: AFP
Cần tây mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: AFP

Nước ép cần tây có thể ngăn ngừa viêm loét dạ dày

Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2010, cần tây có thể ngăn ngừa hệ tiêu hóa phát triển bệnh loét dạ dày nhờ hàm lượng chất chống oxy hóa cao. Tuy vậy, nghiên cứu này mới chỉ được thử nghiệm trên loài chuột, chưa có một báo cáo chuyên sâu nào về tác dụng thực sự của chúng với sức khỏe tiêu hóa của con người.

Nước ép cần tây trị huyết áp cao

Các loại khoáng chất có trong cần tây có tác dụng tăng tuần hoàn máu, bổ não. Đặc biệt, apigenin giúp điều hòa huyết áp và tăng sự giãn nở mạch máu giúp khí huyết lưu thông, giảm nguy cơ tăng huyết áp. Nhờ vậy, việc sử dụng nước ép cần tây thường xuyên sẽ giúp huyết áp ổn định.

Lưu ý khi sử dụng nước ép cần tây

Khi làm nước ép cần tây, mọi người thường hay lọc bỏ bã để tạo ra một thức uống đẹp mắt hơn, nhưng chính hành động này đã loại bỏ rất nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng quan trọng khác trong cần tây.

Việc uống nước ép cần tây thay vì ăn sáng trong thời gian dài cũng mang lại những tác động tiêu cực. Cần tây vốn chứa rất ít calo và không chứa carbohydrate nên nó không mang lại đủ năng lượng cần thiết để khởi đầu một ngày làm việc.

Ngoài ra, dù có mang lại nhiều lợi ích cho việc thải độc của cơ thể, nhưng nước ép cần tây không được khuyên dùng cho những người mắc bệnh thận. Lượng nước quá lớn của cần tây sẽ thúc đẩy quá trình lợi tiểu, tạo nhiều áp lực lên thận, khiến thận yếu đi nhanh chóng.

Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Tác dụng và những lưu ý khi uống nước ép cần tây
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO