Vị trí béo tiết lộ lý do tích mỡ của bạn

Biết được lý do dẫn tới tình trạng thừa mỡ sẽ giúp bạn tìm ra cách có vóc dáng đẹp chuẩn.

Nếu bạn thấy mình có vẻ béo, hãy quan sát hình dưới đây để xem mình thuộc tạng người số mấy. Nhờ đó, bạn cũng có thể xác định được cách giảm cân: 

Vị trí béo tiết lộ lý do tích mỡ của bạn

1. Phần thân trên: Do thức ăn. Kiểu béo phì này là dạng phổ biến nhất. Tình trạng đó xảy ra khi bạn ăn quá nhiều, đặc biệt là đường. Để giải quyết vấn đề này, bạn cần giảm lượng thức ăn xuống và tập thể dục ít nhất 30 phút mỗi ngày.

2. Bụng dưới: Do áp lực, trầm cảm. Những người có dạng béo này thường ăn nhiều đồ ngọt. Điều quan trọng nhất để kiểm soát sự căng thẳng là các hoạt động thể chất giúp giải tỏa stress.

3. Hông và đùi: Do gluten. Gluten là loại protein chính có trong lúa mì và nhiều loại ngũ cốc khác. Tình trạng tích mỡ ở các vị trí trên phổ biến ở thanh thiếu niên, phụ nữ tiền mãn kinh khi có sự mất cân bằng hormone. Bạn cần tránh ngồi nhiều, hút thuốc, uống rượu.

4. Bụng: Trao đổi chất. Những người này có bụng căng phồng như quả bóng do tích lũy lượng mỡ lớn ở khu vực này. Đó là các trường hợp uống nhiều rượu, gặp khó khăn khi thở. 

5. Đùi và bắp chân: Do di truyền. Điều cần thiết phải làm là tập luyện thể thao như chạy nhẹ nhàng hoặc leo cầu thang. Ngoài ra, hiện sưng phù chân cũng xuất hiện trong thời gian thai kỳ của phụ nữ. 

6. Bụng và lưng: Thiếu vận động. Kiểu béo này tác động tới mọi phần của cơ thể. Chìa khóa để giảm loại mỡ này là không được nhịn ăn quá lâu. Hành động này sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Chiều 26/9: Việt Nam không ca mắc Covid-19 mới
Tròn 24 ngày, Việt Nam không ghi nhận ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Trong khi đó, nhiều nước trên thế giới đã phải tái áp đặt lệnh phong tỏa và siết chặt các biện pháp phòng chống dịch.
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
6 nhóm phụ nữ có nguy cơ mắc ung thư vú cao nhất
Phát hiện sớm ung thư vú rất quan trọng. Thực tế, hơn 90% trường hợp chữa trị thành công ở giai đoạn đầu có thể kéo dài thời gian sống đến 10 năm, 20 năm, thậm chí có thể lập gia đình, sinh con.

Đọc nhiều