Thái Bình: Cách ly 17 trường hợp F1 và 186 trường hợp F2

Minh An | 06/08/2020, 19:21

Khi biết bệnh nhân số 714 dương tính với COVID-19 từng về thăm quê vợ (xã Tây Ninh, Tiền Hải, Thái Bình) trước khi phát hiện bệnh , Trung tâm Y tế H.Tiền Hải phối hợp với Trạm Y tế xã Tây Ninh và các đơn vị liên quan tiến hành điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan.

Sáng ngày 5-8, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội thông tin về trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 (BN714) đi du lịch cùng gia đình từ Đà Nẵng về Hà Nội ngày 17-7 và sau đó nam bệnh nhân này đi xe gia đình về quê vợ tại xã Tây Ninh (Tiền Hải, Thái Bình) vào chiều 25-7, Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải đã phối hợp với Trạm Y tế xã Tây Ninh và cán bộ UBND xã tiến hành xuống hộ gia đình giám sát và điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan.

Cụ thể, bà Nguyễn Thị Xuyến, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải (Thái Bình) cho biết, ngay sau khi nhận được thông tin này, Trung tâm Y tế huyện Tiền Hải đã phối hợp với Trạm Y tế xã Tây Ninh và cán bộ UBND xã tiến hành xuống hộ gia đình giám sát và điều tra dịch tễ các trường hợp liên quan.

"Tính đến chiều 6-8, Trung tâm Y tế huyện và các đơn vị liên quan đã rà soát được 17 trường hợp F1 và 186 trường hợp F2 liên quan đến BN714. Trong đó, toàn bộ các trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm, đồng thời được cách ly theo dõi sức khỏe", bà Xuyến cho hay.

Ảnh minh họa: Internet

Có 50 trường hợp F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và ngày mai (7-8) sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm với các trường hợp còn lại. Tất cả các trường hợp F2 đều tự cách ly tại nhà.

Hiện tại, Trung tâm Y tế huyện tiếp tục phối hợp với các đơn vị liên quan tiến hành điều tra tiếp những người tiếp xúc và những điểm liên quan; tổ chức cách ly tập trung cho các trường hợp F1,F2 và các trường hợp liên quan khác; quản lý theo dõi sức khỏe tại gia đình những trường hợp cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; tuyên truyền phòng chống dịch và xử lý môi trường tại các hộ gia đình…

Lịch trình di chuyển của BN714: Ca bệnh 714, là nhân viên điều hành xe buýt có đi du lịch với gia đình từ ngày 14 đến 17-7.
Ngày 18-7, bệnh nhân đi làm tại Xí nghiệp xe buýt 10/10 có địa chỉ tại phố Trần Vỹ (Cầu Giấy), có tiếp xúc với 10 người. Ngày 19-7, bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho và có đưa con về quê tại Ý Yên, Nam Định.

Từ ngày 20 đến 21-7, bệnh nhân đi làm bình thường. Ngày 22-7, bệnh nhân có đi liên hoan với đồng nghiệp tại phố Trần Vỹ và có đi hát Karaoke tại A99 Lê Đức Thọ, Nam Từ Liêm. Ngày 25-7, bệnh nhân về quê vợ tại Tiền Hải, Thái Bình. Ngày 26-7, trường hợp này có khai báo y tế tại phường và đeo khẩu trang.

Ngày 31-7, bệnh nhân cùng gia đình đi test nhanh tại phường và có kết quả âm tính. Từ ngày 3 đến 4-8, bệnh nhân có đi khám tại bệnh viện Y học Cổ truyền (Bộ Công an), bệnh viện Đa khoa Hà Đông, bệnh viện Phổi Trung ương. Ngày 4-8, bệnh nhân đi khám tại bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ngày 5-8, có kết quả dương tính lần 1.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thái Bình: Cách ly 17 trường hợp F1 và 186 trường hợp F2