Thứ Bảy, 10/04/2021, 21:57 (GMT+7) | Điểm tin:

Tại sao một số người thấy phụ nữ xinh đẹp lại 'xịt máu mũi'?

Thứ Năm, 10/12/2020, 12:07 (GMT+7)
Khi theo dõi một số bộ phim, khán giả thường thấy cảnh nam giới nhìn thấy những người phụ nữ đẹp thì sẽ ‘xịt máu mũi’.

Hỏi vui: Tại sao một số người nhìn thấy phụ nữ đẹp lại 'xịt máu mũi'?

Đáp gọn: Có lẽ chúng ta đều quen với hiện tượng 'chảy máu mũi' còn gọi là 'chảy máu cam' khi cơ thể bị các chấn thương như va đập mạnh vào mũi, viêm đường hô hấp, viêm xoang, không khí quá khô, cao huyết áp hay rối loạn đông máu.

Tuy nhiên, khi theo dõi một số bộ phim, khán giả thường thấy cảnh nam giới nhìn thấy những phụ nữ xinh đẹp, nóng bỏng cũng sẽ 'xịt máu mũi'. Vậy nguyên nhân thực sự đằng sau hiện tượng này là gì ?

Theo Sohu, khi nhìn phụ nữ đẹp nam giới sẽ cảm thấy hưng phấn, cơ thể của họ có phản ứng bằng cách tăng cường trao đổi chất (thông qua các hệ thống thần kinh giao cảm) và sau đó, thân nhiệt và nhịp tim sẽ tăng lên dẫn đến 'xịt máu mũi'.

Y học Trung Quốc cho rằng cảm xúc hưng phấn đã thúc đẩy quá trình lưu thông khí huyết của con người dẫn đến hiện tượng này.

Nghiên cứu thực hiện quét não của các nhà khoa học Anh cũng cho thấy khi đàn ông nhìn chằm chằm vào khuôn mặt hoặc cơ thể của một phụ nữ đẹp, họ sẽ đạt tới 'trung tâm thỏa mãn' của não, dẫn đến khoái cảm.

Nhịp tim sẽ tự nhiên tăng lên, lưu lượng máu tăng, huyết áp cũng tăng theo. Nếu ngưỡng kích thích khoái cảm của cơ thể thấp, kết hợp với viêm mạc mũi mỏng sẽ rất dễ bị chảy máu cam.