Lịch trình tại Việt Nam của chuyên gia Hàn Quốc mắc Covid-19 khiến 47 người bị cách ly

47 trường hợp được xác định tiếp xúc gần với chuyên gia người Hàn nhiễm Covid-19 đã được lấy mẫu. Trong đó, 42 người đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 5 người đang chờ kết quả.

Ngày 28/10, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông tin về lịch trình di chuyển của chuyên gia người Hàn Quốc nhiễm Covid-19 sau khi rời Việt Nam.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM xác định, trước khi được xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 khi nhập cảnh Nhật Bản hôm 24/10, bệnh nhân này đã di chuyển qua nhiều quận, huyện ở TP.HCM và các tỉnh, thành khác.

Cụ thể, ngày 29/7, chuyên gia này nhập cảnh vào Việt Nam, đến ngày 16/8 thì hoàn thành cách ly theo quy định tại Hà Nội. Từ thời điểm đó tới ngày 24/10, bệnh nhân đến sinh sống và làm việc tại TP.HCM.

Tại TP.HCM, chuyên gia người Hàn cư trú tại khách sạn Grand Hotel Saigon (đường Đồng Khởi, quận 1) đến ngày 22/8.

Ngày 23/8, bệnh nhân tới Nha Trang, cư trú tại khách sạn Novotel tới ngày 3/9. Từ ngày 4/9 đến ngày 22/9, người này tới Đà Nẵng, cư trú tại khách sạn Cicilia Hotel and Spa.

Đến ngày 29/9, bệnh nhân trở lại TP.HCM và cư trú tại khách sạn Majestic tại quận 1. Ngày 17/10, người này dự một đám dỗ ở quận 9. Ngày 18/10, chuyên gia Hàn Quốc chơi golf tại quận 9.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM xác định trong thời gian ở tại TP.HCM, bệnh nhân thường di chuyển bằng taxi công nghệ.

Đến nay, lực lượng y tế và cơ quan chức năng của thành phố đã điều tra dịch tễ, xác minh 48 trường hợp tiếp xúc gần, đã tiếp cận lấy mẫu, cách ly đối với 47 người. Trong đó, 42 người đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2, 5 người đang chờ kết quả.

Bên cạnh đó, 297 trường hợp được xác định có tiếp xúc với người tiếp xúc gần. 295 người trong số này đã được lấy mẫu xét nghiệm.

 

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Trà sen Hồ Tây - Tinh túy người Hà Nội
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Lưu ý quan trọng khi thuê xe tự lái
Dịch vụ thuê xe tự lái đang rất được mọi người ưa chuộng nhằm phục vụ mục đích du lịch, tập lái và khám khá các địa chỉ ở xa khi chưa có điều kiện sở hữu xe.
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
Mẹo tiết kiệm xăng cho xe tay ga
So với xe số, lượng xăng sử dụng của xe tay ga tốn hơn nhiều. Tuy nhiên, nếu biết những mẹo hay sau đây, bạn sẽ không còn phải lo tốn xăng khi đi xe tay ga.

Đọc nhiều