Thứ Ba, 13/04/2021, 19:11 (GMT+7) | Điểm tin:

Lấy bàn chải dài 19 cm từ bụng bệnh nhân chỉ còn 'cách cái chết vài phút'

Thứ Năm, 24/09/2020, 10:30 (GMT+7)
Bệnh nhân cho biết chiếc bàn chải trượt xuống cổ họng của anh ta trong một sự cố khiến anh ta suýt mất mạng.
Lấy bàn chải dài 19 cm từ bụng bệnh nhân chỉ còn “cách cái chết vài phút” - 1

Những bức ảnh đáng kinh ngạc cho thấy chiếc bàn chải ngay vài giây sau khi các bác sĩ phẫu thuật lấy nó ra trên bàn mổ.

Vào ngày 15 tháng 9, khi nam bệnh nhân đang cố gắng vệ sinh cổ họng thì chiếc bàn chải trượt xuống và nằm gọn trong bụng. Điều đáng chú ý là anh không hề đau đớn mà tự mình đến bệnh viện vì tin rằng tốt nhất là nên lấy nó ra.

Nhưng các bác sĩ choáng váng và ngay lập tức đưa anh đến một phòng khám chuyên khoa cách đó 60 dặm vì sợ sẽ có rủi ro gây tử vong bất cứ lúc nào.

Bác sĩ phẫu thuật cao cấp có tay nghề Bomni Tayeng và đội y tế của ông tại Bệnh viện Bakin Pertin Memorial, ở Pasighat, Ấn Độ được giao nhiệm vụ cứu sống người đàn ông.

Bác sĩ Tayeng cho biết: “Bệnh nhân được đưa đến một bệnh viện tư nhân ở Pasighat - từ đó anh ta được chuyển đến bệnh viện của chúng tôi.

Bác sĩ phẫu thuật Tai Mũi Họng của bệnh viện chúng tôi đã điều tra bệnh nhân và lên kế hoạch tiến hành nội soi thực quản, trong khi tôi kiểm tra bệnh nhân vào khoảng 6 giờ tối.

Thủ thuật nội soi thực quản được tiến hành vào sáng 16/9 nhưng không thể tìm thấy bàn chải đánh răng trong thực quản - ống cơ nối cổ họng với dạ dày. Điều này có nghĩa là bàn chải đánh răng đã đi vào dạ dày", bác sĩ cho biết.

Bác sĩ Tayeng đã tiến hành chụp X-quang sau đó kiểm tra dạ dày của người đàn ông trước khi xác định vị trí của bàn chải đánh răng. Các bác sĩ bắt đầu tiến hành phẫu thuật để loại bỏ chiếc bàn chải ra khỏi cơ thể bệnh nhân và sau ca phẫu thuật kéo dài 35 phút, bệnh nhân được khâu lại.

Lấy bàn chải dài 19 cm từ bụng bệnh nhân chỉ còn “cách cái chết vài phút” - 2

Bác sĩ phẫu thuật nói thêm: “Vì không thể phát hiện ra bàn chải đánh răng trong phim chụp X-quang, nên tôi quyết định tiến hành quy trình phẫu thuật mở bụng thăm dò qua gây mê toàn thân. 

Bàn chải có thể dễ dàng sờ thấy trong dạ dày và được lấy ra thông qua một vết rạch nhỏ trên dạ dày. Quá trình này chỉ mất khoảng 30 phút”, ông giải thích.

Ngay ngày hôm sau, bệnh nhân bắt đầu uống nước và phục hồi sức khỏe không tưởng.