Thứ Tư, 21/04/2021, 09:45 (GMT+7) | Điểm tin:

Gần 40 vận động viên ở Sơn La nhập viện sau khi ăn tối

Thứ Tư, 27/05/2020, 18:41 (GMT+7)
Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống Sơn La đã tiếp nhận và điều trị cho 37 trường hợp nhập viện nghi do ngộ độc.

Theo thông tin của Bệnh viện Đa khoa Cuộc sống tỉnh Sơn La, vào khoảng 23h ngày 26/5, bệnh viện đã tiếp nhận 29 trường hợp nhập viện cùng một lúc đến từ Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh Sơn La trong tình trạng đau bụng, đau ngực, đau đầu và nôn.

 gan 40 van dong vien o son la  nhap vien sau khi an toi  hinh 1
Các bệnh nhân tại bệnh viện đa khoa cuộc sống đang được các bác sĩ tiếp tục theo dõi và điều trị.

Qua khai thác bệnh sử cho thấy, trước khi vào viện, các bệnh nhân đều ăn cơm tập trung tại Trung tâm thi đấu và huấn luyện thể thao tỉnh với số lượng khoảng 100 người. Sau 1 giờ ăn, 37 người có những biểu hiện giống nhau nên đã được các cán bộ và thầy giáo của trung tâm đưa đến bệnh viện. 29 bệnh nhân được điều trị ở Bệnh viện đa khoa cuộc sống và 8 bệnh nhân ở Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La.

Ngay sau khi tiếp nhận các bệnh nhân, Bệnh viện đã huy động bác sỹ, điều dưỡng tập trung cấp cứu điều trị cho bệnh nhân. Sau khi cấp cứu, các bệnh nhân đã được chuyển về các khoa để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Bác sĩ Nguyễn Thị Ban Mai, Giám đốc bệnh viện Đa khoa cuộc sống tỉnh Sơn La cho biết: "Hiện tại đã có một số trường hợp bệnh nhân đã ổn định, tuy nhiên vẫn còn một số bệnh nhân có biểu hiện đau đầu, chóng mặt, nôn và hiện tại các bệnh nhân đang được tiếp tục điều trị. Chúng tôi cũng đã điều động toàn bộ thuốc, dịch truyền từ dưới kho dược lên để kịp thời cung ứng, điều trị cho bệnh nhân".

Ngành y tế Sơn La đã lấy mẫu thức ăn để xét nghiệm tìm nguyên chính xác làm 37 vận động viên bị đau đầu, đau bụng, đau ngực và nôn.