Chủ nhật, 20/06/2021 07:26 | Điểm tin:

G-Groups tặng 1000 camera trí tuệ nhân tạo phục vụ chống dịch

Thứ năm, 10/06/2021 21:35
Việt BáoNgày 10/6, Tập đoàn công nghệ G-Groups tuyên bố tặng tặng 1000 camera ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho các khu cách ly, phục vụ công việc quản lý, giám sát, phòng chống dịch.

G-Groups tặng 1000 camera trí tuệ nhân tạo phục vụ chống dịch-1G-Groups tặng 1000 camera trí tuệ nhân tạo phục vụ chống dịch. - Ảnh chụp màn hình.

Nhờ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI), các Camera sẽ đóng vai trò điểm danh và quản lý số lượng người cách ly khi được lắp đặt tại cửa ra vào. AI Camera có thể ghi nhớ được tối đa 50.000 gương mặt, hỗ trợ tìm kiếm hơn 100 triệu người. Nhờ đó, người cách ly vẫn đeo khẩu trang, chỉ cần bước đến gần camera là có thể nhận diện. 

Quy trình điểm danh và thống kê hoàn toàn tự động, cắt bỏ công đoạn kiểm đếm thủ công mất thời gian và dễ nhầm lẫn. Dữ liệu sẽ được báo cáo về hệ thống trung tâm, hết giờ quy định nếu thiếu ai chưa điểm danh thì hệ thống sẽ liệt kê để cán bộ quản lý kiểm tra tức thời.

Vào khung giờ nghỉ hoặc ban đêm, chế độ an ninh trong camera sẽ tự động kích hoạt. Khi đó, bất kỳ ai xuất hiện trong khung hình của camera đều phải đến gần camera để trình diện.

Nếu AI Camera nhận ra là nhân viên y tế thì sẽ im lặng, còn lại tính là không được phép và sẽ báo động. Âm thanh báo động được phát ngay ở trên camera, đồng thời gọi điện thoại cảnh báo cho nhân viên an ninh.

Việc sử dụng camera AI giúp giảm thiểu đáng kể khối lượng công việc cho các cán bộ, nhân viên phòng chống dịch COVID-19. Những F0, F1 trong các khu cách ly tập trung, khu cách ly tư nhân hoặc cách ly tại nhà sẽ được giám sát tự động 100%, từ đó san sẻ gánh nặng cho công tác quản lý cách ly trực tiếp tại các tỉnh, thành.