Thứ Hai, 01/03/2021, 08:59 (GMT+7) | Điểm tin:

Căn bệnh bí ẩn ở Ấn Độ khiến hàng trăm người nhập viện

Thứ Ba, 08/12/2020, 09:55 (GMT+7)
Một căn bệnh bí ẩn đã khiến ít nhất một người thiệt mạng và hàng trăm người phải nhập viện ở thành phố Eluru, miền đông nam Ấn Độ từ cuối tuần qua.
Căn bệnh bí ẩn ở Ấn Độ khiến hàng trăm người nhập viện - 1

Các chuyên gia y tế hiện đang tìm kiếm nguồn gốc của căn bệnh này sau khi người dân bang Andhra Pradesh, được đưa đến bệnh viện địa phương với nhiều triệu chứng bao gồm co giật, buồn nôn và mất ý thức.

Khoảng 345 bệnh nhân đã được đưa vào bệnh viện Chính phủ Eluru. Hầu hết các bệnh nhân nằm trong độ tuổi từ 20 đến 40, nhưng ít nhất có 45 trẻ em dưới 12 tuổi.

Đáng chú ý vào chủ nhật vừa qua, một người đàn ông 45 tuổi ở Eluru đã chết trong bệnh viện sau khi xuất hiện các triệu chứng.

Tờ Hindustan Times đưa tin cảnh sát đã đưa hài cốt của người đàn ông trở lại bệnh viện Chính phủ vào tối chủ nhật để khám nghiệm tử thi sau khi được các thành viên trong gia đình đưa về nhà.

Một nhân viên y tế giấu tên tại bệnh viện Chính phủ Eluru nói với tờ The Indian Express: "Những người bị ốm, đặc biệt là trẻ em, đột nhiên bắt đầu nôn mửa sau khi thấy nóng mắt. Một số người trong số họ ngất xỉu hoặc lên cơn co giật".

Khi cuộc điều tra đã được diễn ra, các nhà chức trách cho biết hàng nghìn mẫu nước sẽ được kiểm tra vì một số bệnh nhân đang lấy nước từ một nguồn chung.

Căn bệnh không xác định xuất hiện khi khu vực này đang tiếp tục chiến đấu với đại dịch COVID, hơn 800.000 trường hợp mắc và hơn 7.000 trường hợp tử vong trong bang. Ấn Độ đã ghi nhận hơn 9 triệu trường hợp mắc COVID cho đến nay.

Alla Kali Krishna Srinivas, Bộ trưởng Y tế, Phúc lợi gia đình và Giáo dục y tế của Andhra Pradesh, cho biết: "Tất cả các bệnh nhân đều âm tính với COVID-19. Đó là một căn bệnh bí ẩn và chỉ có phân tích trong phòng thí nghiệm mới tiết lộ nó là gì. Chúng tôi loại trừ nguyên nhân gây ô nhiễm nguồn nước hoặc ô nhiễm không khí sau khi các quan chức đến thăm các khu vực có người bị ốm. Các mẫu nước đã được gửi đi xét nghiệm và không tìm thấy ô nhiễm".

Các mẫu máu của các bệnh nhân cũng đã được chuyển đến phòng thí nghiệm để phân tích và không có trường hợp nhiễm virus nào. Hơn 100 bệnh nhân đã được xuất viện tính đến tối chủ nhật tuần qua và những bệnh nhân còn lại đã ổn định.

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vì sao nhưng các cuộc điều tra dự kiến sẽ tập trung vào thực phẩm và sữa.