Thứ Hai, 10/05/2021, 03:21 (GMT+7) | Điểm tin:

Bệnh nhân 420 từng đi chợ đầu mối, vào TP.HCM để thăm con

Chủ Nhật, 26/07/2020, 20:49 (GMT+7)
Tối nay (26/7), Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 TP Đà Nẵng có thông tin về kết quả điều tra, giám sát bệnh nhân số 420.

Theo đó, nữ bệnh nhân tên P.T.B.P (SN 1949, phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu) sống chung với chồng, con trai và con dâu.

Từ ngày 21/6 đến ngày 8/7 bệnh nhân vào TP.HCM thăm con gái ở chung cư tại địa chỉ: 2.29 lô D Chung cư Lạc Long Quân (phường 5, quận 11).

Ngày 8/7 bệnh nhân trở về Đà Nẵng. Vài ngày trước khi có dấu hiệu sốt, bệnh nhân có cùng chồng đến chợ đầu mối để mua sắm.

Bệnh nhân 420 từng đi chợ đầu mối, vào TP.HCM để thăm con
Các trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân mắc Covid-19 được hướng dẫn cách ly theo dõi tại Trung tâm y tế quận Liên Chiểu

Ngày 12/7, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng sốt và đau ngực. Trong thời gian này, bệnh nhân có đến nhà em ruột tại đường 2/9, phường Hòa Cường Nam (quận Hải Châu).

Ngày 16/7, chồng bệnh nhân đến mua thuốc tại nhà thuốc C.T, đường Hoàng Diệu, tuy nhiên uống thuốc 5 ngày nhưng không cải thiện triệu chứng.

ngày 21/7, bệnh nhân đến khám tại khoa Khám bệnh bệnh viện C sau đó xin về nhà. Lúc này có 3 người họ hàng ở Quảng Nam (phường Hòa Thuận, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam) ra thăm.

Đến sáng ngày 22/7 bệnh nhân nhập viện tại BV C. Tại bệnh viện, bệnh nhân được chẩn đoán: Viêm phế quản, theo dõi nhiễm trùng đường tiểu và được nhập viện vào Khoa Nội hô hấp.

Ngày 25/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng đã phối hợp với bệnh viện tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm.

Kết quả xét nghiệm ngày 26/7 dương tính Covid-19. Tiếp tục gửi mẫu để xét nghiệm khẳng định tại Viện Pasteur Nha Trang kết quả dương tính.

Hiện Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố phối hợp với BV C Đà Nẵng, Trung tâm Y tế quận Hải Châu và các đơn vị liên quan triển khai điều tra, xác minh những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này.

Sở Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, xác định nguồn lây truyền và điều tra tất cả các trường hợp đã tiếp xúc gần với bệnh nhân…