Sư tử đang nằm nghỉ bỗng khiến du khách khiếp vía vì hành động này

Minh Khôi | 15/09/2022, 07:35

Biểu cảm của sư tử cho thấy tại sao du khách được khuyến cáo luôn ở trong xe của mình.

Sư tử đang nằm nghỉ bỗng khiến du khách khiếp vía vì hành động này (Video: Latest Sightings).

Sư tử được mệnh danh là "chúa sơn lâm" vì sức mạnh vượt trội so với các loài động vật khác sống trong thảo nguyên. Chúng luôn ở vị thế của kẻ săn mồi, khiến cho các loài động vật khác phải khiếp sợ, ngay cả đó là con người.

Một cảnh tượng thú vị, nhưng không kém phần hãi hùng đã được ghi lại ở Vườn quốc gia Kruger (Nam Phi), xảy ra khi một nhóm du khách cố nhoài ra khỏi chiếc xe để chụp ảnh hai con sư tử trưởng thành ở khoảng cách rất gần.

Ban đầu, hai con sư tử thản nhiên nằm dài dưới mặt đất và dường như chẳng hề đoái hoài tới tốp du khách đang giương những chiếc điện thoại, máy tính bảng về phía chúng.

Thế nhưng khi một cậu bé tỏ ra bất cẩn và nhoài người xa hơn khỏi chiếc xe, sư tử đực đột nhiên chồm dậy, và gầm lên đầy đe dọa. Hành động này khiến nhóm du khách khiếp vía, vội vàng rụt lại vào trong xe.

Một số bình luận cho rằng những đứa trẻ này thật sự may mắn, vì chúng không biết rằng những con vật này nhanh nhẹn như thế nào.

Sư tử đang nằm nghỉ bỗng khiến du khách khiếp vía vì hành động này - 1

Sư tử chồm dậy khiến những du khách được một phen khiếp vía (Ảnh trích từ clip).

Những bình luận khác thì gửi lời than trách dành cho những bậc phụ huynh, vì đã để con em mình làm điều khá dại dột, khi cách chúng chỉ chừng vài mét là những kẻ đi săn đáng sợ vùng thảo nguyên.

"Hỡi ôi, có vị cha mẹ nào ngu ngốc đến mức để hai đứa con của họ thò đầu ra khỏi cửa sổ ô tô, cách hai con sư tử trưởng thành chỉ 15 bước chân?", một bình luận cho biết.

"Họ không biết nguy hiểm đã kề cận tới mức nào. Hãy nhìn chiếc đuôi của sư tử, nó đã sẵn sàng cho một cú vồ, khi chiếc đuôi của nó cuộn lên như vậy. Những đứa trẻ quả thực may mắn, còn bố mẹ của chúng thì thật đáng trách", một bình luận khác nói.

Trên thực tế, nếu sư tử quyết định tấn công, du khách thậm chí sẽ không có đủ thời gian để tụt đầu vào xe và đóng cửa sổ. Họ có thể phải trả giá bằng tính mạng. Đây là nhận xét của một người hướng dẫn viên tại Kruger.

Chính bởi vậy nên quy định tại hầu như mọi khu bảo tồn hoang dã luôn yêu cầu khách du lịch phải ở trên xe, và không được thò bất kỳ bộ phận nào ra bên ngoài.

Rất may cho những vị khách là con sư tử đực cuối cùng lựa chọn không tấn công đoàn xe, mà chỉ lẳng lặng quay đầu, rồi bỏ đi theo một con sư tử cái gần đó.

Dẫu vậy, sự việc vẫn gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh mọi người nên vì sự ngây thơ của mình mà đùa giỡn với "chúa sơn lâm".

Sư tử đang nằm nghỉ bỗng khiến du khách khiếp vía vì hành động này - 2

Sự bất cẩn của con người có thể khiến sư tử bị kích động và tấn công (Ảnh minh họa).

Sư tử là loài thú săn mồi hoàn hảo, với sự kết hợp giữa cơ bắp và tốc độ, đặc biệt là đối với sư tử đực. Nhiều trường hợp từng ghi nhận sư tử tấn công và kéo lê một người trưởng thành trong bộ hàm của nó mà không mất chút công sức nào.

Năm 2016, một người đàn ông đang diễn xiếc với sư tử ở thành phố Alexandria, phía bắc Ai Cập thì bất chợt bị nó tấn công và tử nạn. Kết quả khám nghiệm cho thấy nạn nhân bị rạn hộp sọ, gãy xương lồng ngực, có những vết rách rất sâu ở mặt, cổ và vùng bụng.

Năm 2021, một chuyên gia theo dõi động vật hoang dã cũng đã thiệt mạng sau khi bị hai con sư tử tấn công tại vườn quốc gia Marakele, Nam Phi.

Theo các chuyên gia về động vật hoang dã, đa số thảm kịch xảy ra là kết quả của sự khinh suất, khi họ vô tình kích hoạt bản năng săn mồi của chúng.

Rõ ràng luôn cần giữ một khoảng cách an toàn với những loài thú săn mồi hung dữ, ngay cả khi đã có sự bảo vệ.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sư tử đang nằm nghỉ bỗng khiến du khách khiếp vía vì hành động này
vietnam.vn