Sự thật bất ngờ về cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày kiếm tiền chữa bệnh cho chồng

09/12/2020 11:26

Khác với hình ảnh lam lũ, khắc khổ trước máy quay, "cô gái xi măng" nổi tiếng khắp Trung Quốc cách đây ba năm có một cơ ngơi giàu có với hai căn nhà cùng xe sang.

Cách đây ba năm, cư dân mạng Trung Quốc xôn xao về câu chuyện cô gái tên Phương Phương, 28 tuổi tới từ An Huy phải vác 20 tấn xi măng mỗi ngày để kiểm tiền chữa bệnh cho chồng bị viêm phổi.

Theo thông tin truyền thông Trung Quốc đăng tải khi đó, Phương Phương làm công việc này từ ba năm trước. Cô kể chồng mình trước đây cũng bốc vác xi măng và hàn xi, nhưng do hít phải nhiều khí độc hại nên bị viêm phổi, có lúc còn ho ra máu, phải nghỉ ở nhà.

Bà mẹ của hai đứa con cho biết mỗi ngày cô phải dậy từ 4-5h sáng, làm đến 9-10h trưa thì về nhà ăn cơm, rồi tiếp tục công việc. Một bao xi măng nặng khoảng 50 kg, mỗi ngày cô phải vác ít nhất 20 tấn, tương đương 400 bao xi măng, có lúc lên tới 70-80 tấn.

Nhờ công việc này, mỗi tháng cô có thể kiếm vài nghìn tệ (khoảng vài triệu đồng).

Cư dân mạng khi đó nghi ngờ câu chuyện của Phương Phương là giả, được dựng lên để câu 'view'. Trước nghi vấn này, cô gái trẻ khẳng định bản thân không cần nổi tiếng và sẽ không nhận bất kỳ sự ủng hộ về kinh tế nào vì cô vẫn có thể lao động kiếm tiền từ chính đôi tay mình.

Sự thật bất ngờ về cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày kiếm tiền chữa bệnh cho chồng - 1

Câu chuyện về "cô gái xi măng" từng lấy đi không ít nước mắt của cộng đồng mạng Trung Quốc. (Ảnh: QQ)

Tuy nhiên, trên thực tế, tiền, quà tặng vẫn đổ về tay vợ chồng Phương từ các mạnh thường quân trên khắp Trung Quốc.

Thời gian gần đây, cư dân mạng bắt đầu phát hiện những điểm bất thường trong câu chuyện. "Cô gái xi măng" nói mình không có thời gian nghỉ ngơi trên công trường nhưng lại có thời gian để phát trực tiếp trên mạng xã hội mỗi ngày kể khổ với mọi người.

Dù làm công việc lam lũ, da dẻ của Phương Phương vẫn rất đẹp, không hề giống của một người ngày ngày phải tiếp xúc với bụi xi măng.

Một số cư dân mạng khi tới nơi làm việc của "cô gái xi măng" phát hiện có nhiều người dùng thiết bị quay phim chuyên nghiệp để chụp ảnh. Ngoài ra còn có vài chiếc ô tô đời mới đỗ ở nơi làm việc của Phương Phương.

Các nghi vấn này mãi cho tới vài ngày gần đây mới có lời giải đáp khi hàng loạt trang mạng Trung Quốc đăng tải sự thật về "cô gái xi măng".

Theo đó, người đứng sau của câu chuyện này là một đội ngũ chuyên nghiệp. Họ tạo ra những người có gia cảnh khó khăn để lấy tiền ủng hộ từ dư luận.

Sự thật bất ngờ về cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày kiếm tiền chữa bệnh cho chồng - 2

"Cô gái xi măng" ly hôn chồng sau khi sự thật bị phanh phui. (Ảnh: QQ)

Thực chất, chồng của Phương Phương vẫn khỏe mạnh. Hàng ngày, cô ăn mặc rất sành điệu, có xe sang và hai căn nhà.

Sau khi biết được sự thật, cư dân mạng yêu cầu "cô gái xi măng" trả lại toàn bộ số quá tặng của họ. Một số trang tin nói vợ chồng Phương Phương đã ly dị do chồng cô không chịu được áp lực từ dư luận.

Hiện tại, Phương Phương vẫn tiếp tục lên mạng, phát trực tiếp trên mạng xã hội để kể về cuộc sống vất vả. Nhưng cư dân mạng quay lưng lại với cô, để lại các bình luận tiêu cực, chỉ trích gay gắt.

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sự thật bất ngờ về cô gái vác 20 tấn xi măng/ngày kiếm tiền chữa bệnh cho chồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO