Sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm khi trời mưa cần lưu ý gì?

Thu Hà| 13/02/2022 12:30

Hiện nay, việc dùng đèn cảnh báo nguy hiểm một cách “vô tội vạ” là tình trạng chung của nhiều tài xế Việt. Đây là hành động có thể gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông xung quanh.

Dưới đây là một số những lưu ý về việc sử dụng đèn cảnh bảo nguy hiểm được các nhà sản xuất khuyến cáo:

Xe gặp sự cố phải đỗ trên đường: Khi đi trên đường cao tốc hay quốc lộ, nếu xe gặp phải sự cố bất ngờ, không thể di chuyển đến nơi dừng đỗ theo quy định và bắt buộc phải đỗ lại bên đường thì tài xế cần bật đèn khẩn cấp để xe khác chủ động tránh. Mặt khác, đây cũng chính là cách để kêu gọi sự giúp đỡ từ những người đi đường xung quanh.

Xe di chuyển trong tình trạng nguy hiểm: Nếu rơi vào tình huống không thể tấp vào lề dừng đỗ, tài xế nên bật đèn cảnh báo khẩn cấp để thông báo cho các phương tiện lưu thông khác biết rằng xe đang gặp trục trặc, để biết cách xử lý tình huống.

đèn cảnh báo nguy hiểm
Hiện nay, việc dùng đèn cảnh báo nguy hiểm một cách “vô tội vạ” là tình trạng chung của nhiều tài xế Việt

Thời tiết xấu: Trong trường hợp trời mưa, sương mù bình thường thì tài xế chỉ cần bật đèn sương mù hoặc đèn chiếu gần là được. Không nên bật đèn khẩn cấp vì phương tiện phía sau sẽ không biết ý định của bạn là gì, khi nào thì rẽ, chuyển làn… Chưa kể đến việc đèn khẩn cấp còn có thể làm mờ đèn phanh.

Tuy nhiên, nếu gặp thời tiết xấu, trời mưa to, sương mù dày đặc, tầm nhìn bị hạn chế chỉ còn vài mét thì lúc này nên bật đèn khẩn cấp để thu hút sự chú ý của các phương tiện phía sau để nhắc nhở họ giữ khoảng cách an toàn.

Các nhà sản xuất cũng khuyến cáo, nếu rơi vào tình trạng này hãy chủ động dừng lại, tấp vào lề an toàn, bật đèn khẩn cấp và chờ cho đến khi thời tiết thuận lợi rồi mới tiếp tục di chuyển.

Bài liên quan
 • Loạt xe độ hầm hố qua trí tuệ nhân tạo
  Mới đây, công nghệ trí tuệ nhân tạo AI đã mô phỏng những mẫu siêu xe, ô tô phổ thông được độ theo phong cách Rat Rod. Do đó, chúng sở hữu những nét thiết kế hầm hố, gai góc, thậm chí có phần thô kệch.   
 • Hyundai phát triển robot sạc xe điện
  Với robot sạc pin tự động từ Hyundai, chủ sở hữu xe điện sẽ có cơ hội trải nghiệm những công nghệ tiên tiến và tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong quá trình sử dụng.
 • Khám phá 10 mẫu xe cổ điển của mọi thời đại
  Không có bất kỳ thứ gì có thể thể hiện đẳng cấp và phẩm giá trên đường phố giống như những chiếc xe cổ điển có thể làm.
 • Loạt xe nổi bật tại triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á
  Sau hơn 3 năm gián đoạn, triển lãm ô tô lớn nhất Đông Nam Á, mang tên Bangkok International Motor Show 2023 đã chính thức trở lại. Tại đây, các nhà sản xuất nổi tiếng trưng bày một số sản phẩm đang được nhiều khách hàng quan tâm. 
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sử dụng đèn cảnh báo nguy hiểm khi trời mưa cần lưu ý gì?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO