Sputnik: Anh điều đội lính biệt động đến Ukraine, Kiev chuẩn bị cho chiến tranh

Việt Hà | 21/01/2022, 15:50

Ngày 21/1, kênh truyền hình Sky News đưa tin, Vương quốc Anh đã cử gần 30 binh sĩ thuộc Lữ đoàn quân tác chiến đặc biệt mới được thành lập sang Ukraine.

Anh điều đoàn lính biệt động đến Ukraine, Kiev chuẩn bị cho chiến tranh
Anh cử gần 30 binh sĩ tinh nhuệ tới Ukraine. (Ảnh minh họa. Nguồn: Reporter)

Sky News cho hay: "Một nhóm khoảng 30 binh sĩ tinh nhuệ của Anh đã tới Ukraine để huấn luyện Lực lượng vũ trang Ukraine sử dụng các tên lửa chống tăng mới do Anh cung cấp". Số binh sĩ này thuộc biên chế của một trung đoàn biệt động quân.

Trang web chính thức của Bộ Quốc phòng Anh cho biết, Lữ đoàn quân tác chiến đặc biệt nói trên bao gồm bốn tiểu đoàn biệt động.

Theo kế hoạch của bộ trên, các đơn vị này "sẽ thường xuyên hiện diện khắp thế giới để phối hợp với các đồng minh và đối tác chống lại bất kỳ kẻ địch nào gây ra mối đe dọa cho đất nước cũng như lợi ích của Vương quốc Anh".

Ngoài ra, bản tin của Sky News nhấn mạnh, các đơn vị của Lữ đoàn quân tác chiến đặc biệt đang tập trung phối hợp lực lượng đặc biệt của các nước đồng minh với London "để chống lại mối đe dọa xuất phát từ các tổ chức bạo lực cực đoan".

Cùng ngày, trang Vesti.ua đưa tin, Bộ Văn hóa và Chính sách thông tin của Ukraine bắt đầu phổ biến tài liệu hướng dẫn cho các doanh nghiệp hoạt động ở Kiev trong trường hợp xảy ra chiến sự, có tựa đề Cần hành động như thế nào trong trường hợp ban bố tình trạng khẩn cấp và nổ ra chiến tranh.

Quảng cáo

Đây là bộ tài liệu do Trung tâm truyền thông chiến lược và An ninh thông tin, trực thuộc Bộ Văn hóa và Chính sách, kết hợp với Cơ quan quốc gia về Tình trạng khẩn cấp, Bộ Quốc phòng và Cơ quan Tổng Tư lệnh Lực lượng vũ trang Ukraine, soạn thảo hồi tháng 6 năm ngoái.

Bộ tài liệu dài 14 trang khẳng định, Lực lượng vũ trang Ukraine có khả năng "bảo vệ người dân Ukraine" và "ngăn chặn kẻ xâm lược một cách hiệu quả". Đồng thời, tài liệu cũng đưa ra hàng chục lời khuyên cho dân chúng trong trường hợp nổ ra chiến sự.

Cụ thể, người dân Ukraine được khuyên ở nhà và chuẩn bị trước để đề phòng xảy ra xung đột quân sự. Tài liệu khuyên nên tìm hiểu trước vị trí làm nơi trú ẩn gần nhất, dự trữ nước và thuốc men, chuẩn bị vật dụng, giấy tờ và phương tiện di chuyển cá nhân để sơ tán, đồng thời tìm các nguồn chiếu sáng và sưởi ấm thay thế, đề phòng sự cố mất điện và tê liệt hệ thống sưởi trung tâm.

Ngoài ra, trong tài liệu còn có những lời khuyên chi tiết trong trường hợp bị bắn phá bằng súng, pháo và hệ thống hỏa lực phóng loạt, cũng như quy trình hành động khi có lệnh báo động toàn thể.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sputnik: Anh điều đội lính biệt động đến Ukraine, Kiev chuẩn bị cho chiến tranh
vietnam.vn