Sống sót sau hơn 2 giờ đồng hồ bám càng máy bay

29/11/2021, 09:23

Một người đàn ông từ Guatemala sống sót sau khi bám vào càng máy bay di chuyển 2,5 tiếng đồng hồ đến Miami, Mỹ.

Sống sót sau hơn 2 giờ đồng hồ bám càng máy bay
Sự việc xảy ra trên chuyến bay của hãng hàng không American Airlines xuất phát từ Guatemale đến Mỹ

Người đàn ông 26 tuổi với gương mặt thất thần nhưng không có thương tích bên ngoài khiến nhân viên sân bay ở Miami, Mỹ bất ngờ khi phát hiện ra ông đã bám càng máy bay đi từ Guatemala.

Người đàn ông Guatemala đã trốn dưới càng máy bay của hàng hàng không American Airlines trên chuyến bay từ quê nhà đến Mỹ.

Các nhân viên mặt đất đã đỡ anh xuống và giao lại cho Cơ quan hải quan và biên phòng Mỹ để điều tra.

Nhưng trước khi tiến hành điều tra chi tiết, các nhân viên đã đưa anh đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ.

Video trên mạng xã hội cho thấy sau khi máy bay hạ cánh, người đàn ông dường như vô cùng bàng hoàng, không tin mình vẫn còn sống sót sau một chặng đường dài lơ lửng trên cao, trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Ông mặc quần jean xanh, áo phông, bên ngoài mặc áo khoác và chân đi ủng.

Sống sót sau hơn 2 giờ đồng hồ bám càng máy bay
Người đàn ông Guatemale 26 tuổi sống sót sau hơn 2 giờ đồng hồ bám càng máy bay

Nhân viên cơ quan hải quan và bảo vệ biên phòng cho biết: "Chuyến bay kéo dài khoảng hai tiếng 30 phút. Anh cũng sợ hãi và không tin nổi có người sống sót được trong trường hợp này. Chúng tôi đang tạm giữ người đàn ông đã cố tình trốn thoát bằng cách bám vào càng máy bay từ Guatemala đến Mỹ. Chúng tôi đưa anh đến bệnh viện để kiểm tra sức khoẻ. Sự việc vẫn đang được điều tra".

Hãng hàng không American Airlines đã đưa ra thông báo cho biết sự việc hi hữu xảy ra trên chuyến bay 1182 của hãng xuất phát từ thành phố Guatemala đến Miami lúc 10 giờ sáng theo giờ địa phương. Hãng hàng không không cung cấp thêm thông tin chi tiết, họ đang hỗ trợ cơ quan điều tra.

Những người từ Guatemala chiếm một phần lớn trong số khoảng hơn 1 triệu ngời di cư bất hợp pháp bị giữ lại tại biên giới Mỹ.

Theo thống kê của Cục Hàng không Liên bang Mỹ, 129 người đã trốn trong khoang chứa càng đáp hoặc các bộ phận khác trên máy bay thương mại toàn cầu kể từ năm 1947. Trong số đó, 100 người đã chết vì thương tích khi phi cơ thu càng, ngã xuống đất hoặc do nhiệt độ thấp và thiếu oxy khi máy bay lấy độ cao.

Rất ít trường hợp có thể sống sót sau chặng bay dài. Tháng 4/2014, một cậu bé 16 tuổi chạy trốn khỏi quê nhà đã may mắn sống sót sau 5 giờ bám vào càng một chiếc máy bay khi di chuyển từ California đến Hawaii.

Hoàng Dung (lược dịch)

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sống sót sau hơn 2 giờ đồng hồ bám càng máy bay
vietnam.vn