Trúc Nhi – Diệu Nhi cười tươi đi tái khám sau 15 ngày xuất viện

Việt Báo
Sáng 23/10, hai bé Trúc Nhi – Diệu Nhi được ba mẹ đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố tái khám sau 15 ngày được về nhà.

Vì lâu ngày không gặp, các y bác sĩ thay phiên nhau chơi đùa, bồng bế các bé. Được gặp lại các y bác sĩ, hai bé vui vẻ, hào hứng.

BS. CK1 Nguyễn Cát Phương Vũ, khoa Hồi sức tích cực cho biết, đợt khám này, các bé được khám tổng quát gồm: kiểm tra dinh dưỡng, ngoại niệu, các vết thương tách dính vùng bụng chậu, niệu dục, hậu môn và chỉnh hình, vật lý trị liệu... Sau đó, hai bé tiêm ngừa vaccine theo lịch tiêm chủng.

Dủ thích ngừa đau, nhưng cả hai bé không khóc nhiều.

Các bác sĩ đánh giá, sau 15 ngày về nhà,hai bé ăn ngoan ngủ ngoan, sức khỏe lẫn tinh thần đều khởi sắc. “Cả hai bé tiêm ngừa nhưng không khóc nhiều. Tiêm xong còn chơi đùa vui vẻ, mừng hết cỡ khi gặp các cô điều dưỡng, bác sĩ từng chăm sóc mình”, bác sĩ Vũ thông tin.

Hoàng Trúc Nhi và Hoàng Diệu Nhi là cặp song sinh dính nhau vùng bụng chậu và cơ quan sinh dục. Hiện, hai bé được 16 tháng tuổi.

Chích ngừa xong, các bé chơi đùa với các y bác sĩ, với những chiếc xe nhựa.

Ngày 15/7 vừa qua, hai bé được 13 tháng tuổi và bước vào ca mổ tách lịch sử, do các y bác sĩ, ở nhiều chuyên khoa khác nhau của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố thực hiện.
Ca phẫu thuật thành công. Đầu tháng 10 vừa quan, hai bé được xuất viện về nhà sau 48 ngày điều trị ở bệnh viện.

Bác sĩ Vũ cho biết, thời gian tới, các bé còn phải trải qua 4 ca mổ để sửa chữa các khiếm khuyết còn lại. Hiện hai bé đang tập vật lý trị liệu, tăng cường dinh dưỡng để có một cơ thể bình thường.

Hai bé chơi đùa cùng các cô điều dưỡng.
Theo dự kiến ca mổ tiếp theo diễn ra vào tháng 11 tới.
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Phẫu thuật thành công cho thanh niên bị gãy dương vật
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều