Chủ Nhật, 18/04/2021, 21:37 (GMT+7) | Điểm tin:

Quảng Nam: Vượt lũ hơn 20km, đưa sản phụ đến bệnh viện sinh

Chủ Nhật, 11/10/2020, 06:53 (GMT+7)
Trong lúc lũ dâng cao, Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc đã điều động 8 cán bộ và chiến sĩ vượt đoạn đường hơn 20 km để đưa sản phụ chuyển dạ đến viện chờ sinh.

Chiều 10/10, trung tá Hoàng Trung Dũng - Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc - cho biết, đơn vị đã phối hợp cùng người dân đưa một sản phụ chuyển dạ đến bệnh viện để sinh nở.

Quảng Nam: Vượt lũ hơn 20km, đưa sản phụ đến bệnh viện sinh - 1

Chị Vy được đưa đến bệnh viện để theo dõi sức khỏe và chờ sinh nở. (Ảnh: CTV)

Theo đó, khoảng 15h cùng ngày, chị Nguyễn Thị Tường Vy (trú xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc) chuyển dạ, khu vực nhà chị Vy cũng bị ngập nặng nên không thể đi đươc. Chị được người thân chuyển đến trạm y tế xã để theo dõi sức khỏe.

Lúc này, trên địa bàn xã Đại Hưng đang có mưa lớn, tuyến đường ĐT609 đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc tỉnh Quảng Nam (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc) bị nước lũ dâng cao gây ngập nhiều địa điểm.

Nhận được tin báo, Ban chỉ huy quân sự huyện Đại Lộc đã điều động 8 cán bộ, chiến sĩ sử dụng 1 xe tải và 2 ca nô để đưa sản phụ đến bệnh viện để sinh nở. Từ địa điểm đón chị Vy đến bệnh viện dài khoảng 20 km, có nơi ngập sâu từ 0,5-1 m.

Đến khoảng 16h cùng ngày, chị Vy được đưa đến Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía bắc Quảng Nam và nhập viện chờ sinh thành công.

Theo lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực miền núi phía Bắc Quảng Nam, hiện chị Vy vẫn đang được theo dõi tại bệnh viện.