Phòng dịch COVID 19: Cách hiểu đúng về F0, F1, F2, F3, F4

Việt Báo
Để hiểu đúng về các khái niệm liên quan đến người xác định nhiễm virus corona và những người có tiếp xúc quanh đó, Bộ Y tế dùng các ký hiệu F0, F1, F2, F3, F4. Vậy F0, F1, F2, F3, F4 là như thế nào?

Dưới đây là các định nghĩa về  F0, F1, F2, F3, F4:

F0- Người được xác định nhiễm virus SARS-CoV-2 (COVID-19). Đi điều trị tại bệnh viện, cố gắng tự phục vụ để hạn chế lây cho mọi người.

F1- Người nghi nhiễm, tiếp xúc với F0: Đeo ngay khẩu trang; Báo cho y tế quận và đi cách ly tại bệnh viện; Đồng thời tự báo cho F2 của mình.

F2- Người tiếp xúc với người nghi nhiễm F1: Đeo ngay khẩu trang; Báo cho y tế quận rồi làm theo hướng dẫn cách ly (tại nhà hoặc tập trung); Đồng thời tự báo cho F3 của mình.

F3- Người tiếp xúc với F2:  Đeo ngay khẩu trang; Báo cho y tế quận rồi làm theo hướng dẫn cách ly (tại nhà hoặc tập trung); Đồng thời tự báo cho F4 của mình.

F4- Người tiếp xúc với F3 hoặc F5- Người tiếp xúc với F4: Tự cách ly tại nhà và báo cho y tế quận nơi sinh sống.

XEM THÊM
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Góc nhìn: Triệu hồi xe, tốt hay xấu?
Góc nhìn: Triệu hồi xe, tốt hay xấu?
Một ngày bạn nhận được thông báo chiếc xe đang sử dụng bị lỗi một bộ phận nào đó cần mang tới đại lý khắc phục. Vậy, thông tin ấy tốt hay xấu?
Chiều 21/9: Không có ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 21/9: Không có ca mắc mới Covid-19 mới
Chiều 21/9, Bộ Y tế thông tin Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc Covid-19. Trong khi đó, số trường hợp mắc trên thế giới vẫn tiếp tục tăng, Anh đang xem xét phong tỏa lần hai.

Đọc nhiều