Thứ Năm, 15/04/2021, 05:48 (GMT+7) | Điểm tin:

Người đàn ông tự bẻ gãy dương vật vì thấy khó chịu vào buổi sáng

Thứ Ba, 08/12/2020, 13:38 (GMT+7)
Việt Báo Khoa Nam học và Y học giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân 40 tuổi đến khám trong tình trạng dương vật sưng nề, bầm tím và đau tức nhiều.

Bệnh nhân cho biết, trước hôm nhập viện một ngày anh thấy cậu nhỏ “chào cờ” vào buổi sáng nên dùng tay bẻ cong xuống, hi vọng sẽ làm xìu đi cho đỡ khó chịu. Tuy nhiên, sau khi bẻ, bệnh nhân nghe thấy một tiếng “khục” kèm theo cảm giác đau nhói.

Sau đó, dương vật người đàn ông mềm nhanh nhưng bắt đầu sưng nề và bầm tím lan rộng. Dù có đôi chút lo lắng nhưng do ngại, người bệnh chưa muốn đi viện ngay.

Một ngày sau, dương vật vẫn tiếp tục sưng nề nhiều hơn và cảm giác đau tức tăng dần, bệnh nhân quyết định đi khám.

Qua thăm khám, các bác sỹ xác định, bệnh nhân bị vỡ vật hang và chỉ định phẫu thuật cấp cứu. Sau mổ, bệnh nhân ổn định, vết thương giảm sưng đau và xuất viện trong vài ngày tới.

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc cho biết, tự bẻ gãy dương vật là một thói quen xấu, gây nhiều biến chứng nguy hiểm. Ảnh: BVCC.

TS.BS Nguyễn Hoài Bắc, Trưởng khoa Nam học và Y học giới tính cho biết, dương vật có khả năng cương là nhờ hai vật hang có khả năng bơm đầy máu và duy trì áp lực đó khi được kích thích. Các chấn thương vào dương vật khi sinh hoạt tình dục hoặc bẻ cong dương vật khi đang cương sẽ làm tăng áp lực đột ngột, làm rách lớp áo của vật hang. Khi tai nạn xảy ra, máu ở bên trong vật hang sẽ chảy ra ngoài gây ra dương vật bầm tím, cong vẹo về bên bị gãy.

Theo bác sĩ Bắc, vỡ vật hang là một cấp cứu trong nam khoa. Nếu không được điều trị thích hợp, tổn thương vẫn có thể tự liền nhưng sẽ bị xơ hóa gây cong vẹo, biến dạng dương vật cũng như gây đau nhiều khi cương dương và rối loạn cương dương. Trong một số trường hợp tổn thương nặng có thể gây chấn thương tới niệu đạo gây tiểu khó, tiểu máu hoặc hẹp niệu đạo khiến việc điều trị rất phức tạp.

Chính vì vậy, bẻ dương vật là một thói quen rất xấu có thể gây tổn thương nặng nề dương vật và để lại những hậu quả nghiêm trọng tới đời sống tình dục về sau này.

vỡ vật hang