Mang thai 9 tháng, cô gái vẫn lập thành tích chạy đầy ấn tượng

20/10/2020, 09:00

Một cô gái đã trở nên nổi tiếng trên mạng xã hội khi hoàn thành quãng đường chạy 1,6km chỉ trong 5 phút 25 giây, dù cô đang mang thai ở tháng thứ 9.

Với không ít người, thời gian mang thai là giai đoạn sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng, không còn khả năng hoạt động mạnh như trước, đặc biệt là khi đến thời điểm gần sinh nở. Tuy nhiên, một cô gái người Mỹ đã khiến không ít người bất ngờ khi vẫn có thể đạt được thành tích chạy ấn tượng khi đang mang thai ở tháng thứ 9.

Theo đó, cách đây ít ngày, Mike Myler, sống tại bang California (Mỹ) đã chia sẻ lên mạng xã hội một video về người vợ 28 tuổi của mình, Makenna Myler, hoàn tất quãng đường 1,6km chỉ trong vòng chưa đầy 5 phút rưỡi. Điều đáng nói là Makenna đạt được thành tích này khi cô đang mang thai ở tháng thứ 9.

Mang thai 9 tháng, cô gái vẫn lập thành tích chạy đầy ấn tượng - 1

Mang thai 9 tháng, Makenna Myler vẫn khiến nhiều người kinh ngạc với những bước chạy chắc chắn

Là một huấn luyện viên thể dục, Makenna cho biết cô vẫn thường xuyên luyện tập thể dục 5-6 buổi mỗi tuần trong suốt thai kỳ. Cô nói thêm: “Tôi đã giảm bớt quãng đường khá nhiều và chạy chậm hơn rất nhiều, nhưng tôi đặc biệt chú trọng đến việc tập luyện của mình để đảm bảo sự thay đổi của khung xương chậu và cân nặng tăng thêm không gây ra bất kỳ chấn thương nào”.

Makenna thừa nhận rằng cô đã lo lắng về tác động của việc mang thai đến tình yêu chạy bộ của mình. Do đó, chồng của cô, Mike Myler, đã đưa ra giải thưởng 100 USD nếu cô có thể chạy được 1,6km trong 8 phút khi đang mang thai 9 tháng. Và dĩ nhiên, Makena đã chiến thắng và giành được phần thưởng từ chồng mình.

Đoạn video về màn chạy của Makenna đã “gây sốt” sau khi được đăng tải lên mạng xã hội TikTok, thu hút gần 4 triệu lượt xem và rất nhiều bình luận. Nhiều người cho biết họ đã thực sự choáng vì thành tích mà Makenna đạt được.

Một người nói đùa: “Tôi có thể chạy quãng đường đó trong vòng 10 phút với chiếc bụng cùng kích thước, nhưng dĩ nhiên không phải là bụng bầu”. Một người khác chia sẻ: “Tôi hầu như không thể bước lên cầu thang mà không bị đứt hơi khi mang thai 9 tháng. Cô ấy đúng là một siêu nhân”.

Nói về những lời khuyên mà mình nhận được từ các bác sĩ liên quan đến việc chạy bộ khi đang mang thai, Makenna cho biết: “Bác sĩ đầu tiên của tôi rất hứng thú về điều này vì ông đã có kinh nghiệm với các vận động viên trước đó. Bác sĩ thứ hai yêu cầu tôi phải cẩn thận hơn vì ông không hiểu về tình trạng của tôi, và đó là trước khi tiến hành siêu âm. Sau khi siêu âm thấy một em bé hoàn toàn khỏe mạnh, ông ấy đã tỏ ra ủng hộ nhiều hơn nhưng cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nạp đủ calo”

Quảng cáo

Theo NHS (dịch vụ y tế quốc gia Anh), phụ nữ có thể tiếp tục thói quen tập thể dục thường xuyên khi mang thai, ngoại trừ các môn thể thao có tiếp xúc, lặn với bình dưỡng khí và bất kỳ bài tập luyện nào ở độ cao hơn 2.500m trên mực nước biển. Yoga nóng (tập yoga trong môi trường nhiệt độ cao) cũng là một môn nên tránh.

Mang thai 9 tháng, cô gái vẫn lập thành tích chạy đầy ấn tượng
Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Mang thai 9 tháng, cô gái vẫn lập thành tích chạy đầy ấn tượng
vietnam.vn