Thứ Tư, 14/04/2021, 07:08 (GMT+7) | Điểm tin:

Khối u khiến người phụ nữ có mắt lồi ra ngoài nhiều năm

Thứ Bảy, 10/10/2020, 10:01 (GMT+7)
Việt Báo Khối u ở hốc mắt phải khiến bệnh nhân thường xuyên đau đầu, mặt biến dạng, mắt lồi ra ngoài, thị lực giảm dần.

Ngày 9/10, Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, nơi đây vừa phẫu thuật lấy khối u lớn ở hốc mắt phải cho bệnh nhân T.L, 49 tuổi ở huyện Hóc Môn, TP.HCM.

Chị L. cho biết, mắt phải của chị có dấu hiệu lồi ra ngoài, khoàng cách 2 mắt dãn ra, vùng mặt cho dần khiến mặt bị biến dạng nhiều năm nay. Căn bệnh cũng làm chị thường xuyên bị đau đầu, nhìn không rõ, khuôn mặt bị biến dạng.

Hình ảnh chụp khối u ở hốc mắt phải chị L. Ảnh: BVCC.

Kết quả chụp MRI ghi nhận, bệnh nhân có khối u lớn vùng sau dưới hốc mắt phải, kích thước khoảng 2x3cm, gây chèn ép nhãn cầu phải xâm lấn lên nền sọ trước, đẩy hốc mắt ra ngoài. Các bác sĩ nhận định, nếu để lâu thêm, người bệnh có thể phải đối mặt với nguy cơ mù lòa. Phẫu thuật loại bỏ khối u là biện pháp duy nhất giúp chị L. hồi phục thị lực và khuôn mặt trở lại bình thường.

Sau khi gây mê, các bác sĩ tiến hành khoan cắt mở thành ngoài ổ mắt, sản sọ bên phài, mở bao ngoài ổ mắt phải và từ từ lấy u từng phần đến hết trọn khối u dưới hỗ trợ kính vi phẫu thuật. Lấy xong khối u, các bác sĩ tồn cấu trúc thần kinh thị giác, thần kinh vận nhãn.

Hiện sức khỏe chị L. đã ổn định. Ảnh: BVCC.

Sau một ngày phẫu thuật, mắt bệnh nhân đã xẹp xuống, tỉnh táo và tiếp xúc tốt.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á cho biết, u hốc mắt là bệnh về mắt rất nguy hiểm, gây tổn hại đến thị lực. Các bác sĩ khuyến cáo, bệnh nhân có những triệu chứng nghẹt mũi, chảy máu mũi, đau đầu, lồi mắt nên đi khám sớm tại các bệnh viện chuyên khoa để điều trị đúng tránh biến chứng bị mù lòa ...