Gặp ảo giác trong nhiều tháng vì ăn sushi để lâu ngày

Một người phụ nữ 34 tuổi đã phải đến bệnh viện sau nhiều tháng ròng gặp ảo giác và nguyên nhân bắt nguồn từ món sushi quá hạn sử dụng cất trong tủ lạnh.

Gặp ảo giác trong nhiều tháng vì ăn sushi để lâu ngày - 1

Các bác sĩ điều trị cho người phụ nữ 34 tuổi tên "JC" đã gặp khó khăn trong việc tìm ra nguyên nhân gây bệnh của cô cho đến khi phát hiện vấn đề bắt nguồn từ đường ruột. Một con sán dây khổng lồ đã ẩn náu trong dạ dày của JC suốt 9 tháng ròng.

Mọi chuyện bắt đầu sau khi cô ấy đi làm về muộn và nhận ra rằng mình đã không ăn suốt cả ngày trời. Bị đói và không có nhà hàng nào để đặt hàng, JC mở tủ lạnh và phát hiện ra món sushi mà cô đã mua cách đây 5 ngày từ một trạm dịch vụ.

Gặp ảo giác trong nhiều tháng vì ăn sushi để lâu ngày - 2
Tất cả bắt nguồn từ những miếng sushi để lâu

"Miếng sushi có vị hơi chua nhưng cô ấy chỉ chấm nước tương để che đi hương vị. Món sushi để 5 ngày không ngon đến nỗi cô ấy thậm chí không nhớ mình đã ăn nó" giáo sư y khoa ChubbyEmu nói.

Sau khi ăn sushi, JC đã trải qua nhiều tháng bị suy dinh dưỡng, tiểu tiện không tự chủ, mất ngủ hàng đêm và gặp ảo giác về những con bọ bò lên tường và bên dưới da của mình.

Những đêm mất ngủ khiến JC lo lắng, bối rối và cảm giác như tim mình như "rơi khỏi lồng ngực".

Cũng trong khoảng thời gian đó, JC bắt đầu bị đau bụng, cảm thấy bụng liên tục lắc lư mỗi khi chuẩn bị đi vệ sinh. Trong vài tuần sau khi ăn món sushi đáng ngờ, JC nói với chồng rằng cảm giác như có một con cá đang "đập quanh bụng".

Cô đã phải trải qua nhiều tháng điều trị, xét nghiệm máu, kiểm tra và được đưa đến bệnh viện hai lần sau khi lên cơn co giật kinh hoàng trước khi các bác sĩ nhận ra đó có thể là do một con sán dây. Khi kiểm tra phân của JC, bác sĩ phát hiện ra hàng nghìn trứng sán dây trong đó.

Gặp ảo giác trong nhiều tháng vì ăn sushi để lâu ngày - 3
Bác sĩ, giáo sư ChubbyEmu đã kể lại câu chuyện trên trang Youtube cá nhân của mình

Bác sĩ xác định loài sán dây này là "diphyllobothrium latum" - một trong những loài sán lớn nhất có thể ký sinh ở người và một con sán như vậy có thể dài tới 9 mét.

Loài ký sinh trùng yêu thích vitamin B12 và hút lấy chất này từ cơ thể người nhiễm sán. Đó chính xác là những gì nó đã làm với JC, khiến cô bị thiếu vitamin B12, một vitamin giúp xây dựng các tế bào và kết nối thần kinh hiệu quả.

Sau khi khám phá ra nguyên nhân gây bệnh, các bác sĩ đã tiêm cho JC một liều praziquantel, một loại thuốc chống giun sán và cô đã hồi phục hoàn toàn.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thưởng thức hương vị món nộm hoa chuối ở Singapore
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Đời người ai cũng phải trải qua mất mát: Người thông minh biết cách biến mất mát trở thành đòn bẩy để cải thiện bản thân mình
Những rào cản của cuộc sống có nhiều hình dạng và hình thức khác nhau. Dù bạn đang ở đâu trong cuộc hành trình mang tên 'Cuộc đời', là đang ở đỉnh vinh quang hay ở tận đáy của sự thất bại thì chuẩn bị cho mình một 'bước lùi' luôn là một kỹ năng mà bạn cần phải học.

Đọc nhiều