Đang trèo hái dừa, người đàn ông Cần Thơ bị đột quỵ

Việt Báo
Đang trèo cây dừa cao 4m để hái trái, ông Tao bị ngất xỉu trên cây. Người dân ở gần phát hiện, tìm cách đưa ông xuống và đưa đi cấp cứu.

Tối 10/9, TS.BS Trần Chí Cường, Giám đốc Bệnh viện Đột quỵ-Tim mạch Cần Thơ cho biết, nơi đây vừa điều trị thành công cho người bệnh bị đột quỵ khi trèo cây hái dừa. Người bệnh là ông Nguyễn Văn Tao, 55 tuổi, ở xã Mỹ Hòa, thị xã Bình Minh, Vĩnh Long.

Hiện sức khỏe ông Tao đã tiến triển tốt. Ảnh: BVCC.

Bà Nguyễn Thị Đậm, vợ ông Tao cho biết, chồng bà làm nghề hái dừa. Ngày 2/9, ông đang trèo cây đừa cao 4m hái dừa thì đột ngột ngất xỉu trên cây. Người dân phát hiện đưa ông đến bệnh viện cấp cứu. Do tình trạng nặng, người bệnh được chuyển đến tuyến trên.

Bác sĩ Cường cho biết, ông Tao được chuyển đến bệnh viện ngày 2/9 trong tình trạng hôn mê sâu, nguy cơ tử vong cao. Các bác sĩ đã cấp cứu cho người bệnh bằng cách can thiệp nội mạch, cấp cứu và đặt coils cầm máu.

Bác sĩ Cường cho biết, gia đình ông Tao khó khăn. Ảnh: BVCC.

 Hiện sức khỏe ông đã tiến triển tốt, có thể mở mắt, sinh hiệu tốt.

Theo bác sĩ Cường, trường hợp của ông Tao là rất hy hữu và may mắn được cứu sống.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Châu Âu lần đầu tiên chấp nhận thực phẩm làm từ côn trùng
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Lãng phí sự nhiệt tình của mình vào những người không xứng đáng là dại dột: Sống ở đời, phàm là chuyện gì cũng thắng ở 'vừa đủ', thua ở 'quá độ'
Thứ tình cảm cho đi quá nhiệt tình, thường sẽ trở nên rẻ mạt; quan hệ quá nồng nhiệt, thường sẽ khiến con người ta trở nên không thoải mái. Ai cũng vậy, cứ phải trải qua thăng trầm của cuộc đời rồi mới biết được giá trị của sự “thờ ơ”. Quãng thời gian còn lại, hãy làm một người lạnh lùng một chút.

Đọc nhiều