Thứ Năm, 06/05/2021, 21:24 (GMT+7) | Điểm tin:

Chủ quan với vết thương nhỏ, người phụ nữ Hà Nội bị biến dạng chân

Thứ Ba, 23/03/2021, 17:54 (GMT+7)
Việt Báo Nghĩ rằng vết thương khi bị tai nạn giao thông xe máy nhỏ, chị N. không đi khám dẫn đến ngón chân bị biến dạng.

Bệnh viện Đa khoa Nông Nghiệp (Hà Nội) vừa tiếp nhận hai trường hợp phải nhập viện vì những vết thương nhỏ sau tai nạn giao thông nhưng không điều trị.

Trường hợp thứ nhất là chị P.T.T.N, 38 tuổi, ở Hà Nội. Trước đó, chị N. bị tai nạn giao thông khi đi xe máy khiến ngón thứ hai bàn chân phải bị biến dạng, đau và phải hạn chế vận đồng. Tuy nhiên, chị không đi khám cũng không điều trị gì. Khi vết thương đau và biến dạng ngày càng tăng chị mới chịu đến bệnh viện.

Anh: BVCC.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Nông nghiệp chẩn đoán chị bị trật khớp đốt 1-2 ngón thứ ba bàn chân phải và phẫu thuật cố định khớp ngón chân cho chị N.

Các bác sĩ nhận định nếu đi khám sớm, bệnh nhân chỉ cần được nắn chỉnh bằng bột và có thể về nhà. Tuy nhiên, do chủ quan, nhiều tổ chức xơ đã bám vào khớp khiến việc điều trị phức tạp hơn, bệnh nhân phải được làm sạch tổ chức xơ kết hợp xương cố định.

Trường hợp thứ hai là ông N.V.H, 75 tuổi, ở Thường Tín, Hà Nội bị vấp ngón út, gây chảy máu nhiều nhưng tự điều trị tại nhà. Khi vết thương chảy dịch vàng gia đình mới đưa ông đến bệnh viện. Bệnh nhân được rửa sạch các tổ chức nhiễm trùng và phẫu thuật cố định khớp.

BS.CKI IĐỗ Đức Kiểm khuyến cáo, sau một tai nạn té ngã, chấn thương chúng ta nên đến bệnh viện càng sớm càng tốt để thăm khám, kiểm tra kỹ để kịp thời phát hiện những tổn thương bất thường và có phương pháp điều trị tối ưu nhất.

vết thương nhỏ

Vì sao Bộ Y tế quyết liệt chống thuốc lá thế hệ mới?

Những tranh luận xung quanh khung pháp lý của thuốc lá thế hệ mới vẫn chưa có hồi kết khi ý kiến giữa các bộ, ngành vẫn chưa thống nhất. Trong đó, Bộ Y tế kiên trì bảo vệ quan điểm cần cấm nhập khẩu và sản xuất các sản phẩm này tại Việt Nam.