Thứ Sáu, 23/04/2021, 17:39 (GMT+7) | Điểm tin:

Chàng trai viêm đường tiết niệu nặng sau lần được bạn gái "mát-xa"

Thứ Sáu, 05/03/2021, 14:00 (GMT+7)
Việt Báo Chàng trai cho rằng, mình và bạn gái chỉ quan hệ bằng miệng nên không cần sử dụng biện pháp bảo vệ. Thế nhưng, các bác sĩ cho rằng, đây là quan điểm sai lầm.

Khoa Nam học và Y học Giới tính, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội vừa tiếp nhận một nam bệnh nhân đến khám vì lý do tiểu buốt.

Các bác sĩ cho biết, nam bệnh nhân nay đang học năm cuối đại học. Khi mới gặp bác sĩ, chàng trai cho biết, chưa bao giờ có quan hệ tình dục không an toàn. Tuy nhiên, dạo gần đây, chàng trai thấy tự nhiên xuất hiện tình trạng tiểu buốt.

Các bác sĩ cho người bệnh xét nghiệm tình trạng viêm đường tiết niệu thì có kết quả bị viêm nặng. Lúc này, người bệnh mới nhớ đến lần mình được bạn gái “mát-xa” câu nhỏ bằng miệng khi không mang bao cao su.

Bệnh nhân này cũng cho biết thêm rằng, bản thân nghĩ chỉ khi quan hệ mới cần thiết sử dụng bao cao su để đảm bảo an toàn.

Tuy nhiên, theo các bác sĩ ngay cả khi quan hệ tình dục bằng miệng cũng có nguy cơ lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Do đó, cần phải áp dụng các biện pháp an toàn, trong đó đơn giản và hiệu quả nhất là mang bao cao su.

Từ trường hợp kể trên, các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính khuyến cáo, khi quan hệ tình dục cần lưu ý những nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn cho bản thân và đối tác:

+ Suy nghĩ kĩ trước khi bắt đầu quan hệ tình dục với một đối tác mới. Trước tiên, hãy thảo luận về các đối tác trong quá khứ, tiền sử mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và sử dụng ma túy.

+ Sử dụng bao cao su mỗi khi quan hệ tình dục.

+ Mặc dù các nghiên cứu nói rằng, chất diệt tinh trùng nonoxynol-9 giết chết HIV trong thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, nhưng vẫn chưa xác định được liệu chất diệt tinh trùng, được sử dụng một mình hay cùng với bao cao su, có bảo vệ chống lại HIV hay không.

+ Đối với quan hệ tình dục bằng miệng, hãy giúp bảo vệ cho cả 2 bằng cách sử dụng bao cao su.

+ Tránh uống rượu hoặc sử dụng ma túy vì điều này làm tăng khả năng tham gia vào quan hệ tình dục có nguy cơ cao.

+ Nhận thức về cơ thể đối tác của bạn. Tìm dấu hiệu đau, phồng rộp, phát ban hoặc tiết dịch.

+ Thường xuyên kiểm tra cơ thể để phát hiện các dấu hiệu như đau, phồng rộp, phát ban hoặc tiết dịch.