Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới

10/06/2021, 07:42

Một phụ nữ Nam Phi đã sinh 10 đứa con cùng một lúc - phá vỡ kỷ lục thế giới vừa được thiết lập vào tháng trước.

Gosiame Thamara Sithole, 37 tuổi, đã có 2 con là cặp song sinh 6 tuổi. Ban đầu, cô nghĩ trong lần mang bầu này, cô sẽ có thêm 8 đứa con.

Nhưng khi cô sinh mổ tại Bệnh viện Pretoria ngày 7/6, cô đã rất ngạc nhiên khi có 10 đứa trẻ (7 trai, 3 gái) đã chào đời một lúc.

Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới-1

Chị Sithole từng nghĩ mình chỉ mang thai 8 đứa con

Anh Teboho Tsotetsi, chồng của Sithole, chia sẻ, vợ anh đã mang thai 7 tháng 7 ngày.

"Tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi là người dễ xúc động, tôi không thể nói nhiều”, anh Tsotetsi tâm sự.

Sithole, sống ở thành phố Ekurhuleni, khẳng định việc mang thai của cô là tự nhiên, không có sự can thiệp của y khoa như một số ca sinh nhiều con khác.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới.

Kỷ lục sinh nhiều con trước đó thuộc về chị Halima Cisse, người được cho đã sinh 8 trẻ ở Malia vào tháng trước.

“Tổ chức Kỷ lục Thế giới Guinness biết được tin chị Gosiame Thamara Sithole đã sinh ra 10 em bé. Chúng tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến gia đình”, phát ngôn viên của tổ chức Guinness nói.

“Tại thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa xác minh thông tin vì sức khỏe của cả mẹ và bé là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi cùng với một nhà tư vấn chuyên môn sẽ xem xét vấn đề này”.

Sithole đã khoe chiếc bụng bầu khổng lồ của mình vào tháng trước trong một buổi chụp ảnh với chồng khi cô vẫn nghĩ mình chỉ sinh tám. Thậm chí trước đó, kết quả siêu âm cho thấy, cô chỉ mang bầu 6 em bé.

“Chúa đã làm nên một điều kỳ diệu và các con của tôi vẫn ở trong bụng mẹ mà không có bất kỳ biến chứng nào”, Sithole nói về thời gian mang thai.

“Tôi chỉ cầu nguyện Chúa giúp tôi sinh ra tất cả các con khỏe mạnh”, cô tâm sự.

An Yên (Theo NY Post)

Bài liên quan
Bất ngờ đến thăm bạn trai ở xa, bắt tại trận trong nhà có đứa trẻ lạ gọi anh là “bố”, cô càng hốt hoảng khi anh chỉ vào cô và nói với đứa trẻ: “Gọi mẹ đi con”
Nước mắt tức giận tuôn rơi, tôi đưa tay định đánh anh, kết quả là anh nắm tay lôi tôi vào phòng rồi, chỉ vào tôi và nói với đứa trẻ: "Gọi mẹ đi con”.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ca sinh 10 đầu tiên trên thế giới