Thứ Ba, 20/04/2021, 02:40 (GMT+7) | Điểm tin:

Bị muỗi đốt không điều trị, người đàn ông mang “bàn chân lợn” suốt 21 năm

Thứ Bảy, 10/10/2020, 05:00 (GMT+7)
Người đàn ông bị một bên chân sưng to bằng kích thước của một con lợn sau khi nhiễm trùng từ vết muỗi đốt không được điều trị suốt hai thập kỷ.
Bị muỗi đốt không điều trị, người đàn ông mang “bàn chân lợn” suốt 21 năm - 1

Bong Thet sống tại Kampong, tỉnh Chhnang, Campuchia luôn phải kéo theo một bên chi bị nhiễm trùng mỗi khi đi dạo.

Trước khi bị muỗi đốt, ở tuổi lên 6, người đàn ông này từng ước mơ được trở thành một cầu thủ.

Bị muỗi đốt không điều trị, người đàn ông mang “bàn chân lợn” suốt 21 năm - 2

Bong cho biết các khối u bắt đầu từ những vết thương nhỏ trên bàn chân nhưng cha mẹ anh không mấy quan tâm vì tin rằng chỉ bị trầy xước do chơi đùa bên ngoài. 

Tuy nhiên, khi Bong 12 tuổi, những cục u nhỏ đã mọc xung quanh bàn chân, bao phủ hoàn toàn chân cậu bé. Bong không tiếp tục đến trường vì việc đi bộ đường dài trở nên khó khăn đối với anh. Khi đã có thể quay lại trường học, cậu bé liên tục bị các bạn học khác trêu chọc.

Cha mẹ là công nhân nhà máy với mức lương ít ỏi không đủ khả năng chi trả phí y tế để điều trị cho Bong nên tình trạng bàn chân ngày càng trở nên tồi tệ.

Bị muỗi đốt không điều trị, người đàn ông mang “bàn chân lợn” suốt 21 năm - 3

Trong hơn hai thập kỷ, Bong đã phải sống với căn bệnh đau đớn trước khi một nữ doanh nhân nghe về câu chuyện của anh và đề nghị thanh toán hóa đơn y tế cho anh.

Dana Try đã quyên góp 10.000.000 Riel Campuchia (1.885 bảng Anh) để lần đầu tiên Bong được gặp bác sĩ.

Bị muỗi đốt không điều trị, người đàn ông mang “bàn chân lợn” suốt 21 năm - 4

Chàng trai đã không điều trị y tế trong suốt 21 năm kể từ sau khi bị muỗi đốt

Khi kiểm tra sức khỏe, người ta phát hiện ra rằng Bong đang bị bệnh giun chỉ bạch huyết, một bệnh ký sinh trùng do giun chỉ gây ra.

Các bác sĩ tin rằng Bong đã mắc căn bệnh này sau khi bị muỗi đốt chảy máu lúc còn nhỏ.Căn bệnh này là một trong những nguyên nhân gây tàn tật lớn nhất trên khắp thế giới.Bong không khỏi lo lắng, bởicho đến nay vẫn chưa có phương pháp chữa trị hoặc vắc xin phòng bệnh nào được biết đến.

Bị muỗi đốt không điều trị, người đàn ông mang “bàn chân lợn” suốt 21 năm

Dù phải sống với tình trạng bệnh, nhưng Bong thừa nhận rằng khoản quyên góp sẽ đảm bảo cho anh có thể sống một cuộc sống thoải mái hơn nhiều.

“Điều này sẽ làm cho cuộc sống của tôi dễ dàng hơn. Biết rằng có những người quan tâm đến mình khiến tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi rất biết ơn họ đã giúp đỡ. Tiền sẽ trả cho thuốc men và thức ăn”.

Bong nói thêm rằng anh sẽ tiếp tục dùng thuốc do bác sĩ kê đơn để đảm bảo có một cuộc sống tốt hơn.