Thứ Sáu, 23/04/2021, 12:01 (GMT+7) | Điểm tin:

Bệnh nhân mắc Covid-19 thứ 18 ở Việt Nam đã khỏi bệnh và ra viện

Thứ Sáu, 20/03/2020, 11:21 (GMT+7)
Thời điểm xuất viện, bệnh nhân có thể trạng bình thường, được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình hỗ trợ xe chở về nhà.

Sáng 20/3, theo thông tin từ BV Đa khoa tỉnh Ninh Bình, tình hình sức khỏe của bệnh nhân N.V.T - ca mắc Covid-19 thứ 18 tại Việt Nam, đã hoàn toàn bình thường. Theo đó, bệnh nhân được xuất viện cùng ngày sau khi được điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình từ ngày 7/3.

Thời điểm xuất viện, anh N.V.T có thể trạng bình thường, được bệnh viện hỗ trợ xe chở về nhà.
Lãnh đạo Sở Y tế tỉnh Ninh Bình và tập thể lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình chúc mừng bệnh nhân được xuất viện. Ảnh: Đức Phương - TTXVN

Bác sỹ Chu Thị Giang, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình cho biết, BV đã áp dụng nghiêm ngặt phác đồ điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế, kết hợp với kinh nghiệm điều trị cho bệnh nhân có triệu chứng viêm nhiễm áp dụng điều trị tối ưu, tăng cường miễn dịch cho bệnh nhân và điều trị những triệu chứng thông thường.

Bệnh nhân N.V.T, quê huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình, sinh viên trở về từ Daegu (Hàn Quốc), được cách ly tập trung ngày 4/3 tại Trường Quân sự Quân đoàn I. Đến ngày 7/3, bệnh nhân nhập viện điều trị, kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. 

Trong quá trình điều trị, bệnh nhân được xét nghiệm 5 lần, trong đó 2 lần đầu có kết quả dương tính, lần 3 (ngày 14/3), lần 4 (16/3) và lần 5 (ngày 18/3) đều cho kết quả âm tính.

Dưa chuột ăn rất lành nhưng ăn quá nhiều dễ gặp 7 tác dụng phụ đáng sợ

Ai lại không thích nhấm nháp miếng dưa chuột giòn giòn mát lạnh? Dưa chuột thường được thêm vào món salad, là loại quả số 1 được những người giảm cân lựa chọn. Mặc dù dưa chuột mang lại nhiều lợi ích, nhưng nó cũng có tác dụng phụ.