Bé trai 14 tuổi bị cành cây xuyên qua cổ

Ngọc Hân | 22/09/2020, 13:17

Ths.BS Lương Đức Hà, khoa chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cho biết, mới đây, bệnh viện cấp cứu thành công cho bệnh nhi bị thanh gỗ xuyên qua cổ, tổn thương động mạch cảnh.

Người bệnh là bé trai 14 tuổi. Người nhà bệnh nhi cho biết, trước đó, cậu bé trèo cây cao bị ngã xuống cây cà phê phía dười. Thân cây cà phê gãy chọc xuyên vùng cổ bé. Người nhà phát hiện nhanh chóng đưa bệnh nhi đi cấp cứu. Bệnh nhân được sơ cứu tại Bệnh viện huyện Thuận Hóa (tỉnh Sơn La), sau đó được chuyển lên tuyến trên.

Các bác sĩ đang phẩu thuật lấy cành cây ra cho bệnh nhi. Ảnh: BVCC.

Bác sĩ cho biết, bé trai nhập viện trong tình trạng nguy kịch, mất máu nặng do vết thương qua chọc vùng cổ. Các bác sĩ đã tiến hành hồi sức tích cực, hội chẩn và chuyển thẳng bệnh nhân lên phòng mổ. Hiện, sức khỏe bệnh nhi đã ổn định.

Bác sĩ Hà khuyến cáo, vết thương mạch máu lớn vùng cổ là những vết thương chí mạng, do mất nhiều máu. Tính mạng của người bệnh phụ thuộc rất nhiều vào kỹ năng sơ cứu ban đầu. Với những vị trí thuận lợi thì garo là kỹ thuật tốt nhất. Với những vị trí khó vùng cổ , bẹn người sơ cứu có thể dùng tay chặn chặt trên vết thương để giảm mất máu. Làm tốt ở giai đoạn sơ cứu ban đầu khả năng bệnh nhân sống sẽ rất cao.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Bé trai 14 tuổi bị cành cây xuyên qua cổ