Bé gái 7 tuổi đi cấp cứu cùng bình đựng nước uống kẹt lưỡi

Việt Báo
2 giờ sáng ngày 30/12, Bệnh viện Nhi Đồng 1 (TP.HCM) tiếp nhận bé gái 7 tuổi bị mắc kẹt lưỡi trong bình dựng nước uống.

Mẹ bé gái cho biết, tối cùng ngày nhập viện, bé gái lấy bình nước uống thì bị dính lưỡi vào miệng bình, không gỡ ra được. Sau đó, người nhà đưa bé đến Bệnh viện Nhi Đồng 1 cấp cứu.

BS.CKI Dương Minh Toàn, khoa Tai Mũi Họng thăm khám thấy phần lưỡi bệnh nhi bị kẹt phù nề, hơi tím, có tình trạng thiếu máu nuôi. Bé được ổn định tâm lý cho đỡ hoảng sợ. Sau đó, bác sĩ Toàn gây tê cho bé, dùng dụng cụ cắt phần nắp bình nước để lấy ra khỏi lưỡi bé.

Bình nước uống bị kẹt trong lưỡi bệnh nhi và được lấy ra ngoài. Ảnh: BVCC.

Sau khi nắp bình nước được lấy ra, kiểm tra lại thấy lưỡi bé trầy xướt nhẹ, không chảy máu, còn phù nề. Bé được xuất viện về nhà tiếp tục theo dõi.

Bác sĩ Toàn cho biết, đây là một tai nạn khá hi hữu. Nếu không xử trí kịp thời thì phần lưỡi bệnh nhi bị chèn ép, phù nề thiếu máu nuôi có thể bị hoại tử và phải phẩu cắt phần lưỡi hoại tử.

Từ đó, bác sĩ Toàn lưu ý, các phụ huynh nên để ý đến các vật dụng nhỏ, vật dụng có lỗ... trong nhà, vì bé có thể để các bộ phận cơ thể vào (nhất là tay chân) dễ gây mắc kẹt.

Trường hợp trẻ bị kẹt các bộ phận cơ thể vào vật gì đó thì không nên cố gắng lấy ra vì dễ gây phù nề làm siết chặt bộ phận bị kẹt hơn. Hãy đưa trẻ đến cơ sở y tế gần nhất để được xử lý thích hợp.

XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Thưởng thức hương vị món nộm hoa chuối ở Singapore
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Cách gọi điện thoại trên Windows 10
Bạn có máy tính chạy Windows 10 và cả điện thoại Android, vậy bạn đã thử dùng ứng dụng Your Phone của Microsoft để gọi điện từ Windows 10 chưa? Đừng bỏ qua thủ thuật thú vị này nhé.
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
10 smartphone sạc nhanh nhất bán ở Việt Nam trong năm 2020
Do dung lượng pin có giới hạn vì phải cân đối về thiết kế, các nhà sản xuất điện thoại đang chạy đua đẩy nhanh tốc độ sạc. Vì vậy, thời gian sạc trên nhiều điện thoại giờ đây chỉ còn hơn nửa giờ, không phải là 2-3 tiếng như trước.

Đọc nhiều