Bác sĩ chỉ ra những lý do ngủ đủ giấc, quầng mắt vẫn thâm

Việt Báo
Có nhiều người, dù ngủ đủ 8-9 giờ/ngày nhưng quầng mất vẫn thâm, sưng húp và mệt mỏi vào ngày hôm sau.

ThS.BS Phan Ngọc Huy, khoa Thẩm mỹ da, Bệnh viện Da liễu TP.HCM cho biết, quầng thâm và bọng mắt thường xảy ra khi bạn bị căng thẳng hoặc thiếu ngủ. Nhiều người nghĩ rằng, đó là lý do bạn không ngủ đủ giấc. Tuy nhiên, điều đó chưa hoàn toàn chính xác.

Theo bác sĩ Huy, trong thực tế, có rất nhiều người dù ngủ đủ 8-9 giờ/ngày nhưng mắt vẫn sưng húp và mệt mỏi vào ngày hôm sau. Việc đôi mắt bị quầng thâm, mệt mỏi sẽ vô tình làm mất đi tính thẩm mỹ, sự năng động, khỏe mạnh của bạn.

Bác sĩ Huy cho rằng, có 5 lý do dẫn đến mắt bạn bị tình trạng như trên.

Dị ứngĐây là một trong những lý do khiến mắt trông mệt mỏi và sưng húp. Khi các dị ứng nguyên như phấn hoa hoặc lông mèo tiếp xúc với mắt, cơ thể chúng ta sẽ tạo ra các hóa chất histamine gây giãn các mạch máu bên trong mắt, làm tăng lưu lượng máu và gây sưng viêm.

Mất nước


Cơ thể thiếu nước có thể khiến bạn trông mệt mỏi và dẫn đến sưng mắt. Điều này xảy ra vì vùng da quanh mắt rất nhạy cảm và mất nước có thể khiến chúng trông mệt mỏi. Vì vậy, ngoài ngủ đủ giấc, bạn cũng nên uống nhiều nước nhé.

Ăn mặn

Lượng muối dư thừa có thể dẫn đến tình trạng giữ nước trong cơ thể, đặc biệt là quanh mắt. Việc giữ nước làm căng vùng da lỏng lẻo quanh mắt và khiến chúng trông mệt mỏi. Giảm lượng muối trong thức ăn và uống nhiều nước hơn để giảm viêm.

Uống quá nhiều cà phê

Một tách cà phê buổi sáng rất quan trọng, nhưng nếu có thói quen uống 4-5 tách cà phê trong một ngày mắt bạn có thể bị sưng vào buổi sáng.

Theo bác sĩ Huy, việc dư thừa lượng caffeine gây mất nước và khiến mắt trông buồn bã và mệt mỏi. Hãy giảm lượng cà phê và nên uống trà xanh với các chất chống oxy hóa giúp da của bạn khỏe mạnh và mắt giảm thâm quầng, tươi trẻ hơn.

Điều tiết mắt quá nhiều

Điều tiết mắt để nhìn những vật ở xa hoặc khó đọc có thể làm căng mắt, làm giãn mạch máu gây ra tình trạng quầng thâm và bọng mắt. Nên nghỉ sau khi nhìn màn hình máy tính liên tục trong 20 phút. Hãy khám bác sĩ mắt điều chỉnh kính nếu cần thiết.XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Pierre Marcolini - Nghệ nhân làm bánh ngọt ngon nhất thế giới
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Khi còn trẻ, ghét nhất là những người nịnh bợ, nhiều năm sau, tôi nhận ra người nịnh bợ mới thật sự lợi hại
Người vừa giỏi tâng bốc, vừa có năng lực, đắc “thượng”. Người có năng lực, thế nào cũng được, đắc “trung”. Người chỉ biết tâng bốc, xu nịnh, nhưng lại vô năng, đắc “hạ”. Cuối cùng, không biết nói lời dễ nghe, lại vừa không có năng lực, hai chữ thôi, “ngõ cụt”.

Đọc nhiều