1 bé tử vong, 4 bé nhập viện sau khi tiêm vaccine 5 trong 1

Sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 theo chương trình tiêm chủng mở rộng, 5 trẻ tại Sơn La có biểu hiện sốc phản vệ, trong đó 1 bé tử vong.

Ngày 13-10, bà Mai Lan Hương, Phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La, cho biết trong 2 ngày 12 và 13-10, Bệnh viện này đã tiếp nhân 5 trẻ có biểu hiện sốc phản vệ sau khi tiêm vaccine, trong đó 1 trẻ đã tử vong.

Cả 5 trẻ đều tiêm vaccine 5 trong 1 theo chương trình tiêm chủng mở rộng.

Cụ thể, sáng 12-10, cháu H. được gia đình đưa đến Trạm y tế xã Chiềng Xôm để tiêm chủng theo lịch tiêm chủng mở rộng. Sau khi tiêm 30 phút cháu không có biểu hiện gì bất thường nên được cho về. Đến 13 giờ cùng ngày, cháu H. sốt và có biểu hiện bất thường.

Dù được đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La cấp cứu nhưng cháu H. đã tử vong sau đó. Nguyên nhân tử vong đang được Hội đồng chuyên môn của Sở Y tế tỉnh Sơn La đánh giá và đưa ra kết luận.

Ngoài trường hợp cháu H, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La đã tiếp nhận 4 trẻ có độ tuổi từ 2 đến 7 tháng tuổi thuộc xã Chiềng Xôm và phường Chiềng An, TP Sơn La sau khi tiêm vaccine 5 trong 1 (mũi 1 - 2 - 3) tại Trạm y tế xã, phường vì có những biểu hiện bất thường.

Trong đó có, 2 trẻ sốc phản vệ độ 3 và 2 trẻ có phản ứng sốt cao sau tiêm chủng.

 
XEM THÊM
VIDEO MỚI NHẤT
Những món ăn đặc trưng ở Khu tự trị Tây Tạng, Trung Quốc
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Bên trong iPhone 12 Pro Max
Không chỉ tháo linh kiện, iFixit còn soi vào bên trong iPhone 12 Pro Max bằng hình chụp tia X để tìm ra những điều thú vị.

Đọc nhiều