Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc

THANH PHƯỢNG (Tổng hợp)| 29/04/2022 20:23

Chiều 29/4, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã có thư mời ông Nguyễn Thanh Tùng – Nghệ danh: Sơn Tùng M-TP (ngụ quận 7, TPHCM) đến làm việc, cung cấp thông tin liên quan đến MV ca nhạc “There’s no one at all”.

Theo Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, MV ca nhạc “There’s no one at all”  của Sơn Tùng M-TP vừa ra mắt nhưng gây bức xúc trong dư luận bởi tinh thần tiêu cực, bạo lực ảnh hưởng không tốt đến giới trẻ.

Việc đề nghị nghệ sĩ Sơn Tùng M-TP tới làm việc và cung cấp thông tin, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã thống nhất và phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao TP.HCM.

Cũng trong ngày 29/4, Cục Nghệ thuật biểu diễn có văn bản gửi Thanh tra Bộ VH-TT-DL; Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử (Bộ TT- TT) về việc xử lý tổ chức cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình There’s no one at all” trên môi trường mạng.

Sau khi xem xét, Cục Nghệ thuật biểu diễn nhận thấy nội dung biểu diễn của bản ghi âm, ghi hình “There's No One At All” mang thông điệp tiêu cực, không có tính giáo dục với nhiều cảnh đuổi bắt, đập phá, bạo lực và kết thúc là hình ảnh nhân vật tự tử đã tác động mạnh đến tâm lý người xem, dễ gây ảnh hưởng, định hướng hành vi tiêu cực của xã hội, đặc biệt là trẻ em.

Cục Nghệ thuật biểu diễn đánh giá nội dung trên có dấu hiệu vi phạm quy định cấm “sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong, mỹ tục, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khỏe cộng đồng và tâm lý xã hội”.

Vì vậy, Cục Nghệ thuật biểu diễn đề nghị có biện pháp dừng lưu hành sản phẩm này và đề nghị Thanh tra Bộ VH-TT-DL xử lý hành vi của các tổ chức, cá nhân lưu hành bản ghi âm, ghi hình theo quy định.

Theo Tổng hợp
Copy Link
Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM mời Sơn Tùng M-TP lên làm việc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO