Số ca mới và tử vong ở Hàn Quốc lập đỉnh, biến thể Omicron cũng góp mặt

Nhã Anh | 04/12/2021, 19:33

Ngày 4/12, Hàn Quốc ghi nhận số ca mắc mới và tử vong do Covid-19 theo ngày cao kỷ lục, lần lượt là 5.352 và 70 ca, trong đó có 3 ca nhiễm biến thể Omicron.

Abc
Nhằm ngăn chặn biến thể mới lây lan, bao gồm cả biến thể Omicron, nhà chức trách Hàn Quốc thông báo siết chặt quy định phòng dịch. (Nguồn: news.cn)

Tình trạng này dẫn đến tỷ lệ nhập viện vì Covid-19 đang tăng mạnh, đặc biệt số ca nặng hiện là 752 ca tính đến ngày 3/12.

Theo Cơ quan phòng ngừa và kiểm soát dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA), trong 24 giờ qua, nước này ghi nhận thêm 3 ca nhiễm biến thể Omicron, nâng tổng số ca nhiễm biến thể này tại Hàn Quốc lên 9 ca.

Trong số ca nhiễm mới được ghi nhận, một cặp vợ chồng đã tiêm vaccine đầy đủ có kết quả xét nghiệm dương tính sau khi trở về từ Nigeria tuần trước.

Nhằm ngăn chặn biến thể mới lây lan, ngày 3/12, nhà chức trách Hàn Quốc thông báo siết chặt quy định phòng dịch, theo đó từ ngày 6/12 tới, mọi người phải trình chứng nhận tiêm phòng trước khi vào nhà hàng, rạp chiếu phim và các không gian công cộng khác.

Bên cạnh đó, quy định số người được phép tụ tập bị hạn chế từ 10 người xuống còn 6 người ở vùng thủ đô Seoul, và từ 12 người xuống còn 6 người ở ngoại ô. Quy định mới cũng yêu cầu cách ly bắt buộc 10 ngày đối với bất cứ ai nhập cảnh trong 2 tuần tới, kể cả người đã tiêm phòng đầy đủ.

Hàn Quốc đang chống chọi với làn sóng dịch tồi tệ nhất kéo dài từ tháng 7, thời điểm số ca nhiễm mới ở dưới ngưỡng 2.000 ca/ngày và chính phủ chuyển sang chủ trương "sống chung với Covid-19". Tuần này, số ca nhiễm mới ở nước này lần đầu tiên tăng lên mức 5.000 ca/ngày, gây sức ép lớn đối với hệ thống y tế.

Theo thống kê, 91,7% người trưởng thành ở Hàn Quốc đã tiêm đầy đủ vaccine. Tổng số ca nhiễm trên cả nước hiện là 467.907 ca và số ca tử vong là 3.890 ca kể từ đầu dịch.

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số ca mới và tử vong ở Hàn Quốc lập đỉnh, biến thể Omicron cũng góp mặt
vietnam.vn