Số ca Covid-19 trong cộng đồng tại Hong Kong (Trung Quốc) liên tục lập đỉnh

27/07/2020, 20:28

Làn sóng dịch Covid-19 lần 3 tại Hong Kong (Trung Quốc) đang có nguy cơ lan rộng.

Làn sóng dịch Covid-19 lần 3 tại Hong Kong (Trung Quốc) đang có nguy cơ lan rộng. Chính quyền đặc khu này vừa ra thông báo sẽ áp đặt các biện pháp hạn chế bổ sung.

Mặc dù chính quyền địa phương đã thực thi hàng loạt biện pháp phòng chống dịch nghiêm ngặt chưa từng có, nhưng những ngày qua, số ca Covid-19 trong cộng đồng tăng mới tại Hong Kong (Trung Quốc) vẫn liên tiếp phá kỷ lục.

so ca covid-19 trong cong dong tai hong kong (trung quoc) lien tuc lap dinh hinh 1
Ông Trương Kiến Tông, Tổng Thư ký Đặc khu Hành chính Hong Kong. Ảnh: Mạng Hải ngoại
Quảng cáo

Ngày 27/7, vùng lãnh thổ này lại có thêm 145 ca bệnh mới, trong đó có tới 142 trường hợp lây nhiễm trong cộng động. Đây là số ca nhiễm mới trong ngày cao nhất kể từ khi dịch bùng phát tại đặc khu này. 59 người trong số đó không rõ nguồn lây. Tính đến nay, Hong Kong (Trung Quốc) đã có 6 ngày liên tiếp số ca bệnh mới mỗi ngày vượt con số 100.

Trước tình hình số ca nhiễm mới không ngừng tăng từ đầu tháng 7 đến nay, đặc biệt là những ngày gần đây, ngày 27/7, chính quyền đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) tuyên bố sẽ tiếp tục áp đặt các biện pháp phòng chống dịch bổ sung và nghiêm ngặt hơn.

Theo đó, các hoạt động tụ tập trên 2 người sẽ bị cấm, trước đó lệnh cấm này cho phép tụ tập 4 người; các hoạt động ăn uống ở các nhà hàng cũng bị cấm hoàn toàn và người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang ở nơi công cộng, kể cả các địa điểm ngoài trời. Các biện pháp hạn chế này sẽ có hiệu lực từ ngày 29/7, lần đầu tiên bao gồm quy định cấm hoàn toàn hoạt động ăn uống ở nhà hàng.

Ông Trương Kiến Tông (Matthew Cheung), Tổng Thư ký Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết, qua đánh giá về tình hình dịch bệnh những ngày gần đây, tiếp tục siết chặt các lệnh dãn cách xã hội là việc làm cấp bách hiện nay. Các biện pháp trên sẽ thực thi trong 7 ngày, đến hết ngày 4/8.

Kể từ cuối tháng Giêng đến nay, Hong Kong (Trung Quốc) đã ghi nhận 2.779 người nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 20 trường hợp tử vong.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Số ca Covid-19 trong cộng đồng tại Hong Kong (Trung Quốc) liên tục lập đỉnh