Sinh viên nào được vay vốn mua máy tính học online?

Hoàng Quỳnh | 23/11/2021, 14:00

Tôi nghe nói sinh viên đại học điều kiện kinh tế khó khăn được vay tiền để mua máy tính học trực tuyến. Xin hỏi, trường hợp nào thì được hỗ trợ vay vốn?

Bạn đọc có email daolexx@gmail.com gửi email đến Văn phòng Tư vấn pháp luật Báo Lao Động hỏi: 

Luật gia Hoàng Thị Quỳnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Mục 2 Công văn số 11219/BTC-TCNH ngày 30.9.2021 của Bộ Tài chính về Gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến quy định về đối tượng, điều kiện và mức vốn cho vay như sau:

- Đối tượng vay vốn: Là học sinh, sinh viên thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 là con trong gia đình có bố hoặc mẹ mất do dịch COVID-19 và chưa có máy tính để học tập trực tuyến (đối tượng học sinh, sinh viên khó khăn được hỗ trợ bám sát theo chủ trương hỗ trợ của Chương trình “Sóng và máy tính cho em”).

- Điều kiện vay vốn: Tại thời điểm vay vốn, hộ gia đình có học sinh, sinh viên không có đủ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến và học sinh, sinh viên đó chưa được hưởng chính sách hỗ trợ máy tính, thiết bị phục vụ học tập trực tuyến dưới mọi hình thức.

- Mức vốn cho vay: Qua trao đổi ý kiến với các bộ, ngành tại cuộc họp, Bộ Tài chính đề xuất mức cho vay tối đa là 7 triệu đồng/học sinh, sinh viên.

Công văn số 7145/VPCP-KTTH ngày 4.10.2021 của Văn phòng Chính phủ về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên mua máy tính, thiết bị học tập quy định như sau:

Xét đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 11219/BTC-TCNH ngày 30 tháng 9 năm 2021 về gói tín dụng hỗ trợ học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để mua máy tính, thiết bị học tập phục vụ học trực tuyến, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái có ý kiến chỉ đạo như sau:

Quảng cáo

Đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 11219/BTC-TCNH ngày 30 tháng 9 năm 2021 nêu trên.

Như vậy, nếu con trai bạn đáp ứng các điều kiện vay vốn đã trích dẫn, thì sẽ được hỗ trợ mức vay vốn tối đa là 7 triệu đồng để mua máy tính phục vụ học trực tuyến.

Tư vấn pháp luật

Hãy gọi đường dây nóng tư vấn pháp luật: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: tuvanphapluat@laodong.com.vn để được trả lời.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sinh viên nào được vay vốn mua máy tính học online?
vietnam.vn