Singapore điều máy bay chở thiết bị y tế giúp Indonesia chống dịch

(Vietnam+) | 09/07/2021, 16:26

Hai máy bay C-130 của Lực lượng Không quân Singapore chở vật tư và trang thiết bị y tế đã rời căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore để hỗ trợ Indonesia chống dịch COVID-19.

Singapore dieu may bay cho thiet bi y te giup Indonesia chong dich hinh anh 1Chuyển thiết bị y tế lên máy bay vân tải C-130. (Nguồn: Bộ Quốc phòng Singapore)

Ngày 9/7, hai máy bay C-130 của Lực lượng Không quân Singapore chở vật tư và trang thiết bị y tế như bình oxy, máy thở, khẩu trang, găng tay và áo choàng đã rời căn cứ không quân Paya Lebar của Singapore đến Indonesia để hỗ trợ nước này trong cuộc chiến chống dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát mạnh.

Trước đó, vào đầu năm 2020, Singapore cũng đã gửi các vật tư y tế như bộ kit xét nghiệm và thiết bị hỗ trợ Indonesia.

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao hàng viện trợ nhân đạo cho Đại sứ Indonesia tại Singapore Suryo Pratomo, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnantái khẳng định mối quan hệ song phương bền chặt giữa hai nước và nhấn mạnh nhân dân Singapore luôn sát cánh với Indonesia trong cuộc chiến chống đại dịch COVID.

Sáng kiến hỗ trợ này là biểu hiện vật chất cho sức mạnh của tình đoàn kết giữa hai nước.

Indonesia đã ghi nhận hơn 2,4 triệu ca mắc COVID-19 và hơn 63.000 ca tử vong./.

 
Quảng cáo
(Vietnam+)
Bài liên quan
Bao giờ đại dịch Covid-19 kết thúc?
Thời điểm kết thúc của dịch Covid-19 sẽ khác nhau giữa các quốc gia, phụ thuộc vào tỷ lệ người dân được chủng ngừa và tổng số ca bệnh.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Singapore điều máy bay chở thiết bị y tế giúp Indonesia chống dịch