Seungri chỉ nhận 1 tội danh

16/09/2020, 15:19

Trong 8 tội danh bị điều tra, ca sĩ Seungri - thành viên nhóm Big Bang - chỉ thừa nhận giao dịch ngoại hối phi pháp, phủ nhận tất cả tội danh liên quan đến mại dâm.

Sáng 16/9, tòa án quân sự Hàn Quốc mở phiên tòa đầu tiên đối với ca sĩ Seungri. Thành viên nhóm Big Bang bị điều tra về tám tội danh: môi giới mại dâm, mua dâm, phát tán ảnh nhạy cảm, đánh bạc, giao dịch ngoại hối phi pháp, vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, lạm dụng công quỹ.

Trước tòa, Seungri chỉ cúi đầu thừa nhận giao dịch ngoại hối bất hợp pháp. Anh cho biết đã tự kiểm điểm về hành vi này.

Seungri chỉ nhận 1 tội danh-1
Ca sĩ Seungri.

Với các tội danh còn lại, anh đưa ra lý do để phủ nhận. Đối với tội môi giới mại dâm, Seungri cho biết anh không có động cơ gì để sắp xếp dịch vụ mại dâm cho khách hàng. Đối với tội mua dâm, nam ca sĩ nói anh không còn nhớ rõ tình hình khi đó. Hơn nữa, khiếu nại mua dâm của Seungri không có đối tượng bán dâm cụ thể, nên vốn dĩ khiếu nại này không có hiệu lực.

Đối với tội phát tán ảnh nhạy cảm trong nhóm chat, Seungri giải thích đó là những bức ảnh dùng để quảng bá cho khách sạn. Tuy nhiên, anh không phải người chụp. Đối với tội đánh bạc, Seungri thừa nhận anh có từng chơi bạc, nhưng chỉ tình cờ tham gia trong chuyến đi nước ngoài, không phải vì đánh bạc mà xuất ngoại.

Đối với tội vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm, Seungri khẳng định công việc chuyên môn do nhân viên tại khách sạn phụ trách. Vì anh tin tưởng báo cáo nói khống của nhân viên nên dẫn đến vi phạm.

Đối với tội lạm dụng công quỹ để trả phí luật sư cho một nhân viên trong công ty, Seungri nói anh tạm ứng chi phí cho nhân viên, đó là một việc rất thông thường. Sau này, nhân viên đó đã hoàn trả một phần cho công ty.

Bê bối môi giới mại dâm, hối lộ, rửa tiền... của Seungri và một số sao Hàn bị đệ trình lên tòa án vào đầu năm ngoái. Tháng 1 năm nay, Seungri bị yêu cầu bắt giữ lần hai. Vì nam ca sĩ nhập ngũ vào hai tháng sau đó, vụ việc được chuyển qua tòa án quân sự giải quyết.

Quảng cáo

Diễn biến scandal của các ca sĩ, diễn viên thần tượng gây chấn động Hàn Quốc

Ngày 29/1/2019: Hộp đêm Burning Sun do Seungri (nhóm Big Bang) đầu tư, làm giám đốc xảy ra bạo lực, quấy rối tình dục. Đến tháng 2, các đài KBS, SBS lần lượt tố cáo ca sĩ buôn bán, tàng trữ chất cấm, dắt mối gái mại dâm. Đầu tháng 3, Burning Sun được xác định từng hối lộ 20 triệu won cho cảnh sát.

Ngày 10/3/2019: Seungri bị liệt vào danh sách nghi phạm dắt mối mại dâm, bị cấm xuất cảnh. Ngay sau đó, nam ca sĩ giải nghệ, bị công ty quản lý chấm dứt hợp đồng. Anh cùng Jung Joon Young, ca sĩ Choi Jong Hoon và năm người khác bị cáo buộc trong nhóm chat đồi trụy. Jung Joon Young quay lén video sex không dưới 10 phụ nữ và đăng trong nhóm chat. Sau đó, Jung Joon Young thừa nhận hành vi. Cùng lúc này, ca sĩ Lee Jonghyun của CNBLUE bị nghi ngờ cũng tham gia vào nhóm chat trên Kakaotalk của Seungri, Jung Joon Young.

Ngày 14/3/2019: Jung Joon Young, Seungri bị cảnh sát triệu tập. Cùng ngày, một ca sĩ khác là Yong Jun Hyung nhóm Highlight thừa nhận từng nhận và xem video sex mà Jung Joon Young quay lén. Anh này tuyên bố rời nhóm nhạc.

Ngày 18/3/2019: Cảnh sát xin lệnh bắt giữ Jung Joon Young.

Ngày 20/3/2019: Nhân chứng tố cáo Seungri cung cấp ma túy và gái mại dâm trong tiệc thác loạn năm 2017.

Ngày 21/3/2019: Jung Joon Young bị bắt.

Ngày 29/3/2019: Jung Joon Young bị áp giải đến Sở công tố Seoul để chịu luận tội. Seungri bị cáo buộc phát tán ảnh, clip "nóng".

Tháng 11/2019: Tòa án Trung tâm Seoul hôm 29/11 tuyên phạt Jung Joon Young 6 năm tù vì tội cưỡng dâm tập thể, quay và phát tán hình ảnh đồi trụy.

Tháng 1/2020: Seungri bị yêu cầu bắt giữ lần thứ hai.

Theo Ngoisao.net

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Seungri chỉ nhận 1 tội danh
vietnam.vn