Sếp lớn mảng đám mây AWS của Amazon bất ngờ đầu quân cho Microsoft

ryankog | 26/08/2021, 20:07

Điều này hứa hẹn sẽ đẩy mạnh cuộc chiến nền tảng đám mây giữa Microsoft và Amazon.

Phó chủ tịch cấp cao bộ phận nền tảng đám mây của Amazon, Charlie Bell, đã đầu quân cho Microsoft và đảm nhiệm chức vụ một trong những phó chủ tịch công ty.

Động thái này có thể sẽ là một chiến thắng cho Microsoft, khi mà mảng kinh doanh nền tảng đám mây Azure đang cố gắng giành lấy thị phần từ Amazon Web Services (AWS), vốn dẫn đầu thị trường.

Sếp lớn mảng đám mây AWS của Amazon bất ngờ đầu quân cho Microsoft - Ảnh 1.

Charlie Bell

Quảng cáo

Bell được coi là một ứng cử viên để trở thành người đứng đầu AWS sau khi Andy Jassy, Giám đốc điều hành AWS hiện tại, chuyển sang lãnh đạo toàn bộ Amazon. Bell thuộc nhóm các nhà lãnh đạo hàng đầu của Amazon và trách nhiệm của ông với tư cách là phó chủ tịch cấp cao bao gồm định giá, điều hành dịch vụ phát triển phần mềm và kiểm tra kết quả tài chính. Bell rời Amazon vào đầu tháng này.

Charlie Bell đã phục vụ Amazon trong khoảng 23 năm ở nhiều vị trí khác nhau. Ông trở thành Phó chủ tịch vào năm 1999, sau đó rời vị trí trong quản lý cơ sở hạ tầng của Amazon.com để tham gia vai trò lãnh đạo các dịch vụ AWS vào năm 2006.

Hiện tại, Bell được liệt kê dưới sự quản lý của Giám đốc nhân sự Kathleen Hogan, nhưng được kỳ vọng sẽ sớm trở thành người đứng đầu một tổ chức lớn trong Microsoft.

Tham khảo: CNBC

Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sếp lớn mảng đám mây AWS của Amazon bất ngờ đầu quân cho Microsoft
vietnam.vn