Sau ồn ào 'từ cấm', Giselle (aespa) tiếp tục vướng phốt vạ miệng

14/12/2021 15:34

Mình muốn ra sông Hàn" hoặc "muốn chết quá" là những cụm từ cửa miệng thật, nhưng "thèm tự tử" thì nghe lại thấp hèn quá!

Mới đây, một chủ đề về Giselle (aespa) thu hút sự chú ý trên MXH Hàn Quốc. Netizen tranh cãi về một chi tiết trong video được đăng tải ngày 11/12 trên kênh YouTube của Vogue.

Cụ thể, khi aespa tham quan quang cảnh New York tại Tòa nhà Empire State, Giselle cầm điện thoại chụp hình. Cô nàng nhìn xuống và thốt lên: "Nếu điện thoại của mình mà rơi xuống thì mình sẽ đi tự tử mất thôi".

Sau ồn ào từ cấm, Giselle (aespa) tiếp tục vướng phốt vạ miệng-1

Theo netizen Hàn, Giselle dùng từ "tự tử" - một từ nhạy cảm và tránh được nói đến trong giao tiếp thông thường của người Hàn Quốc. Mặc dù ngữ cảnh của câu nói không hề có ý xấu, nhưng lẽ ra Giselle nên dùng từ "chắc chết quá" thay vì "mình đi tự tử" như trong phát ngôn gây tranh cãi nói trên.

Ngoài ra, cách dùng động từ của Giselle cũng có ý nhấn mạnh chuyện tự tử nên càng vấp phải phản ứng bức xúc của netizen Hàn.

Các fan bênh vực rằng Giselle có thể không giỏi tiếng Hàn nên không nắm rõ những quy tắc từ ngữ. Thậm chí người hâm mộ cho rằng câu nói của Giselle rất dễ thương và chân thật. Tuy nhiên Knet vẫn có phản ứng khá gay gắt.

Hàn Quốc là đất nước có tỷ lệ tự tử cao, và việc Giselle thản nhiên dùng từ đề cập đến chuyện chết chóc bị cho là thiếu suy nghĩ.

Hồi tháng 10, Giselle cũng từng gây tranh cãi khi hát nhép từ cấm có nghĩa phân biệt chủng tộc. Cư dân mạng cho rằng Giselle cần cẩn trọng hơn trong từ ngữ vì rất dễ ảnh hưởng đến hình ảnh nhóm nhạc cũng như hình tượng bản thân.

Sau ồn ào từ cấm, Giselle (aespa) tiếp tục vướng phốt vạ miệng-2

Một số bình luận:

- Nói ra câu này đã sốc, nghĩ chẳng có gì sai khi nói thế càng sốc hơn... Thực sự băn khoăn về những người vẫn còn bảo chuyện này bình thường.

- aespa đã vạ miệng mấy lần rồi nên mong nhóm chú ý chuyện phát ngôn hơn. Một lần đưa mồm đi chơi xa cũng có thể chấm dứt sự nghiệp cả nhóm đấy.

- Không được hay cho lắm khi 1 người được xem là idol của giới trẻ lại nói ra câu đấy ở đất nước có tỷ lệ tự tử đứng thứ nhất. Bất cứ ai nói ra câu này cũng là thiếu kỹ năng ứng xử.

- Là người nổi tiếng thì cần cẩn thận hơn trong từ ngữ... dẫu sao thì sự nghiệp của em ấy cũng phụ thuộc hoàn toàn vào hình tượng của bản thân trong mắt công chúng

- "Mình muốn ra sông Hàn" hoặc "muốn chết quá" là những cụm từ cửa miệng thật, nhưng "thèm tự tử" thì nghe lại thấp hèn quá. Lạ là staff cũng cho lên sóng, không thèm sửa hay cắt bớt gì.

- Giselle là bias của tôi nên thật thất vọng. Mong rằng cô ấy sẽ xin lỗi.

- Em này là người nước ngoài, thốt ra được câu đó chứng tỏ những người xung quanh em này cũng thường xuyên nói vậy. Tức là các thành viên còn lại trong aespa cũng chẳng vô tội đâu! Có thể nhóm này tài thật, nhưng mong đừng phát triển mạnh ở quốc tế, vì scandal sẽ rình rập đấy.

- Sao lại chuyện bé xé ra to thế, chỉ là nói không sõi tiếng Hàn thôi mà.

Sau ồn ào từ cấm, Giselle (aespa) tiếp tục vướng phốt vạ miệng-3
aespa là nhóm nữ nổi tiếng nên mọi lời ăn tiếng nói của các thành viên đều trong "tầm ngắm" săm soi của cư dân mạng

Theo Trí Thức Trẻ

Bài liên quan
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau ồn ào 'từ cấm', Giselle (aespa) tiếp tục vướng phốt vạ miệng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO