Sau đêm biến động, tỷ phú mất hơn 14 tỷ USD

09/11/2022 15:50

Tỷ phú trẻ tuổi tiền số Sam Bankman-Fried bốc hơi 90% tài sản chỉ trong một đêm.

Theo Bloomberg Billionaire Index, tổng giá trị tài sản của Sam Bankman-Fried còn khoảng 990 triệu USD.

Chỉ trước đó một ngày, tài sản của tỷ phú này là 16 tỷ USD. Như vậy, 93% tài sản của tỷ phú tiền số trẻ tuổi đã bốc hơi sau một đêm biến động.

Sam Bankman-Fried là nhà sáng lập sàn giao dịch tiền số FTX và quỹ đầu tư Alameda Research, từng là một trong những tỷ phú trẻ tuổi của ngành tiền mã hóa.

Tỷ phú tiền số mất hơn 14 tỷ USD sau một đêm. (Ảnh: CS)

Phần lớn tài sản của Sam Bankman-Fried là cổ phần tại FTX và lượng lớn token quản trị sàn giao dịch FTT. FTX Token (FTT) là đồng mã hóa chính thức của hệ sinh thái FTX.

Ông nắm giữ khoảng 50% cổ phần tại FTX. Công ty này từng được định giá ở mức 40 tỷ USD.

Đầu năm 2022, Sam Bankman-Fried sở hữu khối tài sản trị giá 24 tỷ USD.

Sàn giao dịch tiền ảo FTX đang gặp khủng hoảng thanh khoản. Binance cho biết, họ có ý định giảm lượng nắm giữ token FTT của FTX vì lo ngại về sự ổn định tài chính của sàn giao dịch. Điều này khiến token FTT giảm giá.

FTT liên tục giảm giá, từ mốc 25 USD có thời điểm chỉ còn 2,5 USD. Điều này ảnh hưởng đến một phần lớn tài sản của Sam Bankman-Fried.

Bài liên quan
  • Ông Phạm Nhật Vượng cùng loạt tỷ phú USD nhận lương 0 đồng
    Ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Vingroup; ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Hòa Phát; ông Nguyễn Đăng Quang - Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn Masan... đã nhận thù lao 0 đồng trong năm 2022.
Nổi bật Việt Báo
Đừng bỏ lỡ
Sau đêm biến động, tỷ phú mất hơn 14 tỷ USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO