Sau CLB Hải Phòng đến lượt CLB Nam Định bị VFF nhắc nộp tiền nợ thuế

(Nguồn: Tiền Phong) | 09/09/2021, 12:03

VFF vừa có văn bản nhắc CLB bóng đá Nam Định nộp văn bản chứng minh đã thanh toán tiền nợ thuế hoặc được được cơ quan thuế đồng ý gia hạn trước ngày 30/9.

Trước đó căn cứ theo biên bản làm việc giữa Chi cục thuế khu vực thành phố Nam Định-Mỹ Lộc và Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định ngày 30/8 về đối chiếu số nợ thuế đến ngày 31/7/2021, Công ty Cổ phần Thể thao Dược Nam Hà Nam Định đã được cơ quan thuế yêu cầu nộp ngay các khoản tiền thuế, tiền phạt còn nợ đọng và các khoản mới phát sinh (nếu có).

VFF cho biết căn cứ theo tiêu chí tài chính hạng A F.04-không có khoản phải trả quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, tổ chức xã hội được quy định trong Quy chế cấp phép CLB bóng đá chuyên nghiệp, Nam Định phải tải lên hệ thống trực tuyến tài liệu chứng minh đã thanh toán khoản nợ thuế hoặc được đồng ý gia hạn trước ngày 20/9, hoàn thiện trước 30/9.

Sau CLB Hải Phòng đến lượt CLB Nam Định bị VFF nhắc nộp tiền nợ thuế - 1

CLB Nam Định tham dự LS V-League 1 2021

Quy chế cấp phép các CLB bóng đá chuyên nghiệp quy định không áp dụng ngoại lệ với CLB có 3 năm liên tiếp không đáp ứng được cùng 1 tiêu chí hạng A bắt buộc, trừ khi CLB có biện pháp cải thiện, khắc phục. Nam Định đã có 2 năm liên tiếp 2019 và 2020 được áp dụng chính sách ngoại lệ do không đáp ứng tiêu chí tài chính hạng A F.04.

Trước Nam Định, một đội bóng khác ở V-League là Hải Phòng của ông bầu Văn Trần Hoàn cũng bị VFF nhắc nộp tiền thuế, với số nợ hơn 17 tỷ đồng. Tuy nhiên, ông Hoàn cho biết đây là khoản nợ hình thành dưới thời người tiền nhiệm là ông Trần Mạnh Hùng. Theo ông Hoàn, khi nhận chuyển giao đội bóng, ông chỉ nhận đội bóng chứ không chịu trách nhiệm với khoản nợ thuế trên.

Quảng cáo

Cục trưởng Cục thuế Hải Phòng Hà Văn Trường cho biết Cục thuế đang làm việc với thành phố Hải Phòng để giải quyết. Mỗi năm, thành phố Hải Phòng dùng tiền ngân sách đầu tư cho đội bóng 40 tỷ đồng. Riêng năm nay con số này được tăng lên 50 tỷ đồng khi đội bóng về tay bầu Hoàn.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bài liên quan
Khán giả được vào xem tuyển Việt Nam đấu Nhật Bản, Ả Rập Xê Út: VFF thu bạc tỷ
Việc sân Mỹ Đình được phép mở cửa đón khán giả giúp Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) có khoản thu đáng kể từ tiền vé.
VFF đàm phán hợp đồng thầy Park: Chọn thành tích hay vươn tầm?
VFF và HLV Park Hang Seo có lẽ sẽ cùng nhau ký vào bản hợp đồng mới vào tháng 11 tới. Điều mọi người quan tâm là đôi bên chọn thành tích hay tương lai...
VFF đề nghị báo cáo Thủ tướng việc tổ chức trận đấu của tuyển Việt Nam ở Mỹ Đình
VFF gửi công văn để nghị Bộ Văn hóa - Thể thao - Du lịch báo cáo Thủ tướng, xin ý kiến chỉ đạo để tổ chức 2 trận đấu của ĐT Việt Nam trong tháng 11.
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau CLB Hải Phòng đến lượt CLB Nam Định bị VFF nhắc nộp tiền nợ thuế
vietnam.vn