Sau 2 tháng nữa, người dân sẽ mua được xe ô tô với mức giảm 50% phí trước bạ

03/06/2020, 15:13

Như vậy, sau khi hoàn tất các thủ tục hành chính, vào khoảng 2 tháng nữa người dân sẽ có thể mua được xe ô tô với mức giảm phí trước bạ chỉ còn 50%.

Đại diện Bộ tài chính cho biết đang triển khai và hoàn tất các thủ tục để ban hành Nghị quyết số 84/NQ-CP. Dự kiến, khoảng 2 tháng nữa, vào tháng 8/2020, chính sách giảm 50% phí trước bạ dành cho dòng xe trong nước mới chính thức được áp dụng. Chính sách mới sẽ kéo dài đến hết năm 2020, nghĩa là người dân sẽ được mua xe với phí trước bạ 50% trong khoảng 5 tháng cuối năm.

Vào ngày 29/5 vừa qua, Chính phủ đã thông qua Nghị quyết số 84/NQ-CP về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19. Trong đó nổi bật nhất chính là việc giảm phí trước bạ cho dòng xe lắp ráp trong nước xuống còn 50%.

Được biết, Nghị quyết còn cho phép gia hạn thời hạn nộp thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ô tô sản xuất hoặc lắp ráp trong nước đối với các khoản phải nộp phát sinh từ tháng 3 năm 2020. Ngoài ra, Nghị quyết số 84/NQ-CP còn công bố nhiều ưu đãi về chính sách đối với các lĩnh vực khác gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Sau 2 tháng nữa, người dân sẽ mua được xe ô tô với mức giảm 50% phí trước bạ
Sau 2 tháng nữa, người dân sẽ mua được xe ô tô với mức giảm 50% phí trước bạ.

Việc giảm 50% phí trước bạ đối với dòng xe lắp ráp không chỉ là tin vui đối với người tiêu dùng mà còn là tin vui đối với cả các doanh nghiệp. Nếu khách hàng có thể mua được xe với mức giá lăn bánh thấp hơn hàng chục triệu đồng thì đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tăng doanh số, thúc đẩy sản xuất.

Quảng cáo

Hiện tại, rất nhiều người đang chờ chính sách có hiệu lực mới quyết định mua xe. Trong khi đó, nhiều đại lý sẵn sàng cho khách đặt cọc trước 1, 2 tháng với mức giá như hiện tại. Điều này giúp cho chính sách mới của Chính phủ thực hiện đúng mục đích. Tránh để tình trạng khách hàng mua được xe với mức giảm phí trước bạ thì phía hãng lại cắt hết khuyến mãi.

Sau khi tính toán, khách hàng sẽ được lợi rất nhiều khi vừa mua được xe với mức khuyến mại từ đại lý và được giảm hàng chục triệu đồng nhờ giảm 50% phí trước bạ. Như vậy, sau khi cộng dồn, người tiêu dùng có thể mua được một chiếc xe mới với giá rẻ hơn trước đây cả trăm triệu đồng, những chiếc xe có giá càng cao thì mức giảm càng lớn.

Trong phân khúc xe sang, hiện tại mới của một số mẫu xe thuộc thương hiệu Mercedes đang lắp ráp trong nước mới được hưởng chính sách này. Trong khi đó, các mẫu xe của Audi, BMW hay Lexus đều nhập khẩu nguyên chiếc nên sẽ không được hưởng chính sách giảm 50% phí trước bạ.

Dự đoán, thị trường ô tô nửa cuối năm 2020 sẽ trở nên vô cùng sôi động sau thời gian nửa đầu năm chững lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sau 2 tháng nữa, người dân sẽ mua được xe ô tô với mức giảm 50% phí trước bạ
vietnam.vn