Sáng 28/8, đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được chuyển đến các địa phương

Minh An | 28/08/2020, 06:37

Đó là thông tin Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết liên quan đến kế hoạch tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Cụ thể, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ cho biết, sau khi làm việc với thành phố Đà Nẵng, tỉnh Quảng Nam và với tỉnh Đắk Lắk, thì cả hai địa phương là thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam đều có công văn đề xuất với Bộ là tổ chức thi đợt 2 vào ngày mùng 3 và 4/9 tới.

Riêng thành phố Buôn Mê Thuột có đề xuất với Bộ Giáo dục tổ chức thi vào cuối tháng 8. Bởi vậy, để cho phù hợp với các địa phương khác và với 26.000 thí sinh tại 27 tỉnh, thành phố có thí sinh dự thi, trong đó 3 tỉnh đông thí sinh nhất là thành phố Đà Nẵng, Quảng Nam và Đắc Lắk cùng hai tỉnh, thành phố là Lạng Sơn và tỉnh Quảng Ngãi với số lượng thí sinh phù hợp nên Bộ Giáo dục đề xuất với Ban Chỉ đạo thi và Thủ tướng Chính phủ cho phép, Bộ sẽ tổ chức kỳ thi này vào ngày 3-4/9 với kỳ thi tốt nghiệp.

Về kế hoạch tổ chức thi đợt 2, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cho biết, Bộ cũng đã chỉ đạo với các địa phương trên tinh thần là 27 tỉnh, thành phố có thí sinh dự thi sẽ gộp lại thi tại 11 điểm thi tại các địa phương.

Ảnh minh họa: Internet

“Với số lượng các thí sinh dự thi đợt này là những thí sinh trong điều kiện có dịch và có những thí sinh có diện F1, F2 đợt 1 không đủ điều kiện dự thi đợt 1, sẽ gộp vào đợt 2. Và số tỉnh có số thí sinh là 1, 2 thí sinh sẽ ghép tỉnh. Cho nên kết quả thi chỉ ở 11 điểm thi/27 tỉnh dự thi”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nói.

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT cho biết thêm, các địa phương đều đã chuẩn bị sẵn sàng thành lập Hội đồng thi, bố trí cán bộ coi thi, giám thị coi thi để triển khai thực hiện. Bộ cũng đã chỉ đạo các địa phương triển khai thực hiện hai mục tiêu. Một là, đảm bảo an toàn tuyệt đối về dịch, phòng chống dịch theo như tinh thần như đợt 1. Hai là, tuyệt đối đảm bảo an toàn, trung thực, công bằng khách quan trong kỳ thi.

Bộ cũng đã ban hành các văn bản về hướng dẫn cụ thể, chi tiết cho các địa phương về công tác tổ chức kỳ thi cũng như là công tác phòng, chống dịch. Đặc biệt, tiếp tục thực hiện công điện của Bộ Y tế liên quan đến việc tổ chức kỳ thi, các địa phương đều bố trí một kíp trực y tế để đảm bảo đo thân nhiệt kiểm soát về sức khỏe, dịch tễ để đảm bảo cho các em thi đạt kết quả tốt.

Với những trường hợp có thí sinh F1, F2 dự thi thì lần này sẽ giao cho cán bộ y tế bố trí quần áo chống độc để chống dịch, trực tiếp tham gia bảo vệ cho kỳ thi một cách tốt nhất.

Thứ trưởng khẳng định, cho đến giờ phút này cả 11 tỉnh, thành phố đã sẵn sàng cho kỳ thi. Trong buổi sáng ngày nay (28/8) đề thi sẽ chuyển về cho từng địa phương, để các địa phương sẽ có đề thi in sao và tiến hành mọi hoạt động của kỳ thi diễn ra theo đúng kế hoạch.

Bài liên quan
Nổi bật Việt báo
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sáng 28/8, đề thi tốt nghiệp THPT đợt 2 được chuyển đến các địa phương